Lenovo loại bỏ dẫn nhãn hiệu Motorola

Một trong những thương hiệu mang tính biểu tượng và dễ nhận biết nhất, cả trong và bên ngoài của thế giới công nghệ sẽ sớm biến mất ít nhất liên quan tới thiết bị mobile .

Tại CES 2016 , CÔ Motorola là Rick Osterloh đã nói với CNET rằng họ sẽ loại bỏ từ từ nhãn hiệu Motorola .

Lenovo có kế hoạch hợp nhất hai bộ phận kinh doanh dưới tên gọi Lenovo . Đặc biệt tên gọi Moto sẽ được dùng cho sản phẩm cao cấp và tên Vibe cho những thiết bị rẻ tiền hơn .

Kantar WorldPanel , là nhà phân tích của Carolina Milanesi , nói rằng Lenovo không phải là nhãn hiệu tồi những nhãn hiệu Motorola lại có tiếng tăm hơn , nhất là trong lĩnh vực mobile . Thật là xấu hổ khi nhãn hiệu Motorola bị loại bỏ , nhà phân tích này nói thêm .

Thực tế , tên Motorola đồng nghĩa với ngành công nghiệp  mobile . Martin Cooper , là người đứng đầu bộ phận hệ thống  truyền thông của công ty  trong đầu những năm 1970 , đưa ra ý tưởng điện thoại do động vào năm 1973 . Cooper chính là động lực khởi đầu cho sự phát triển thiết bị đã mang tới thị trường DynaTAC (DYNamic Adaptive Total Area Coverage) 8000x cách đây một thập kỉ .

Đầu những năm 2000 , dòng Razr của Motorola đã có thứ hạng cao trong làng công nghệ mobile nhưng công ty  đã mất quá nhiều động lực và mất nhiều thị phần vào cuối thập kỉ . Google mua lại bộ phận mobile của Motorola vào năm 2012 với giá 12.5 tỉ USD và hai năm sau đã bán bộ phận này cho Lenovo với giá chỉ 2.91 tỉ USD .