Đồng hồ thông minh toàn cầu xuất đi giảm 32% trong Q2/2016

Theo dữ liệu khảo sát của IDC trong Q2/2016 thì lượng đồng hồ thông minh bán ra trên thế giới đạt 3.5 triệu chiếc , giảm đi so với 5.1 triệu chiếc cùng kì năm ngoái .

 

Trong số đồng hồ thông minh bán ra Q2 năm nay thì Apple bán được nhiều nhất với 1.6 triệu chiếc . Nhưng họ chỉ là một trong số Top5 nhà sản xuất có lượng bán ra suy giảm . IDC nhận định Apple vẫn đứng đầu trong thị trường này và dự kiến Apple Watch sẽ có sự cải tiến về phần cứng và những tính năng của nó với hệ điều hành WatchOS . Tiếp theo sau Apple là Samsung với 16% thị phần , tin đồn là công ty  này sẽ phát hành Gear S3 vào đầu tháng Chín .

Đồng hồ thông minh của Motorola tiếp tục thu hút sự quan tâm từ người dùng nhất là đối với loại màn hình tròn truyền thống . Tuy nhiên loại Moto 360 Sport lại nhận được nhiều sự phản hồi khác nhau từ phía người dùng  nhưng hầu hết là phàn nàn thiếu một số tính năng của theo dõi thể thao như Fitbit . Lenovo chiếm 9% thị phần .

Nhà sản xuất đồng hồ thông minh đứng vị trí thứ tư là LG với 8% thị phần . Họ là công ty  đầu tiên trang bị đồng hồ Android Wear hỗ trợ LTE nhưng lại không hỗ trợ đầy đủ những dịch vụ của Google . Dự kiến Android Wear 2.0 phát hành vào cuối năm nay sẽ hỗ trợ LTE .

Garmin là nhà sản xuất đồng hồ trong Top5 với 4% thị phần .