Windows 10 thông báo với người dùng rằng Chrome tiêu hao nhiều điện năng

Microsoft mong muốn càng có nhiều người dùng trình duyệt  Edge của họ , đó là nguyên nhân tại sao họ lại đưa ra chiến dịch quảng cáo trong vài tháng trước để nhấn mạnh những lợi ích khi dùng Edge .

Microsoft muốn người dùng biết rằng họ có thể dùng pin được lâu hơn khi dùng Edge so với hầu hết những trình duyệt  thông dụng khác như Chrome .

Mới đây cuộc chiến giữa Edge và Chrome đang nóng lên , Microsoft đã bắt đầu dùng thông tin cảnh báo của Windows 10 để nhắc người dùng rằng Chrome tiêu hao quá nhiều điện năng . Thông báo này bắt đầu xuất hiện với một số ngươi9f dùng từ tháng trước , tuyên bố rằng nếu chuyển sang dùng Microsoft Edge có thể kéo dài thời gian dùng pin khi lướt web lên tới 36% .

Microsoft lưu ý rằng người dùng có quyền lựa chọn trình duyệt  ngầm định của mình và không bắt họ phải dùng Edge và có thể loại bỏ thông báo trên bằng cách vô hiệu hóa Windows Tips trong màn hình thiết lập của trang thông báo nhắc nhở của Windows 10 .

Việc thông báo nhắc nhỏ của Microsoft có thể gây khó chịu đối với nhiều người khi mà họ không quan tâm tới những ích lợi của Edge và chỉ muốn tiếp tục dùng trình duyệt  mà họ đã lựa chọn .

 \"\"