VPN miễn phí và không giới hạn có trong bản Opera Desktop

Sau vài tháng trong giai đoạn Developer và Beta , tính năng VPN tích hợp của Opera đã được chính thức phát hành cho trình duyệt Desktop ,

cho phép người dùng  vượt qua những rào cản để xem những nội dung trực tuyến và trình duyệt  trên mạng an toàn hơn nhờ “đường hầm” được mã hóa giữa máy tính của bạn và trang web hoặc máy chủ từ xa .

Opera Desktop mới dùng dịch vụ SurfEasy VPN được Opera mua lại từ năm ngoái . Nó miễn phí và không hạn chế dữ liệu , hiện tại không có quảng cáo và mã hóa AES 256-bit .

Opera tuyên bố VPN của họ đủ tin cậy và đủ nhanh để xem được những nội dung video 720p trực tuyến . Để kích hoạt tính năng mới này chọn Settings ( hoặc Preference trên máy Mac ) à “Privacy & Security” rồi bật VPN .  Biểu tượng VPN sẽ xuất hiện trong trình duyệt  , từ đó bạn có thể Bật / Tắt VPN và chọn vị trí .

Một điều quan trọng đó là nó vượt qua công nghệ chặn theo địa lí của Netflix , là một trong những dịch vụ VPN phổ thông nhất hiện nay .

Người dùng hiện tại có thể chọn 5 vị trí máy chủ khác nhau : Canada , Đức , Hà Lan , Singapore và Mỹ hoặc để Opera lựa chọn vị trí máy chủ tối ưu dựa trên những yếu tố như tốc độ mạng , thời gian trễ , vị trí và dung lượng máy chủ .

Opera cũng thêm một số tính năng VPN mới như luôn để VPN hoặc chỉ dùng VPN khi lướt web bằng cửa sổ cá nhân .

Một tính năng khác trong bản Opera 40 đó là tự động chuyển sang tiết kiệm điện năng khi máy xách tay không cắm điện nguồn , hỗ trợ Chromecast , hỗ trợ Pop-Out video của trình duyệt  cho nhiều trang web và người xem , hỗ trợ RSS và công cụ nâng cấp trình duyệt  .

 \"\"