Twitter đã treo 360.000 tài khoản liên quan tới khủng bố trong 12 tháng qua

Các nhóm khủng bố như ISIS đang sử dụng nhiều những công nghệ cao và các trang mạng xã hội trở thành chiến trường mà ở đó nhiều nhóm khủng bố đã phát tán sự tuyên truyền và tuyển mộ những thành viên mới .

Và vấn đề cũng xảy ra tương tự với trang mạng Twitter , ít nhất trong 12 tháng qua công ty  này đã treo những liên kết tài khoản liên quan tới khủng bố .

Đầu năm nay , Twitter cho biết họ đã treo hơn 125.000 tài khoản kể từ giữa năm 2015 vì đe dọa hoặc cổ vũ những hành động khủng bố , chủ yếu liên quan tới ISIS . Sau 6 tháng kể từ khi có thông báo trên trang mạng xã hội này đã treo thêm 235.000 tài khoản vì đã vi phạm những chính sách liên quan tới khủng bố , nâng tổng số tài khoản bị treo lên tới 360.000 trong thời gian 12 tháng

Twitter thừa nhận việc đấu tranh chống lại chủ nghĩa khủng bố trực tuyến vô cùng khó khăng bởi vì không có “thuật toán thần thánh nào” để nhận dạng được nội dung khủng bố . Tuy nhiên nhờ vào những công cụ chống thư rác và từ những báo cáo của những người dùng  khác nên số lượng treo tài khoản hàng ngày tăng hơn 80% so với thời gian cách đó một năm .

Một người cha của một sinh viên Mỹ đã bị giết trong cuộc tấn công Paris hồi năm ngoái đã kiện Twitter , Google và Facebook với cáo buộc là những công ty  này cung cấp “công cụ hỗ trợ” cho ISIS và những nhóm khủng bố khác .

Hai người vợ của hai người Mỹ bị chết trong cuộc tấn cong của khủng bố tại Jordan hồi tháng 11 năm ngoái đã kiện Twitter vi phạm Luật Chống khủng bố bằng cách cung cấp cho ISIS công cụ hỗ trợ phát tán những thông báo của chúng .

Một thẩm phán liên bang tại San Francisco đã từ chối phiên tòa hồi tuần trước và nói tằng Twitter không chịu trách nhiệm những gì mà người khác đăng trên mạng .