Tìm kiếm và Email là những hoạt động nhiều nhất trên mạng

Một thập kỉ trước hầu hết chúng ta không  thể tưởng tượng được sự tiến hóa của Internet , nhưng những hoạt động trên mạng tích cực nhất vẫn duy trì không thay đổi trong nhiều năm .

Nghiên cứu mới đây của Pew Internet & American Life Project cho thấy hai công việc trên mạng là tìm kiếm và Email được dùng nhiều nhất kể từ khi họ bắt đầu khảo sát từ năm 2002 .

Trong tháng 5/2011 điều tra cho thấy 92% công việc trên mạng của người lớn dùng các công cụ tìm kiếm để tìm thông tin và 59% làm việc đó trung bình mỗi ngày . Email cũng là một hoạt động tích cực trên mạng với 61% dùng Web hàng ngày .

Những người trẻ tuổi có mức thu nhập và trình độ giáo dục cao sử dụng các công cụ tìm kiếm nhiều nhất . Những người cao tuổi hơn ít dùng cong cụ tìm kiếm mỗi ngày hơn với chỉ 27% .

Trong năm  2002 , chỉ có 52% người Mỹ dùng công cụ tìm kiếm và theo khảo sát mới nhất thì con số này là 72% và cùng thời gian đó Email từ 55% lên 70% .

Người Mỹ dùng web để thu thập tin tức và mua bán trên mạng nhiều hơn so với trước kia nhưng tăng trưởng nhiều nhất những hoạt động này lại từ mạng xã hội .

Trong năm 2005 , hoạt động trên mạng từ những trang mạng xã hội chiếm 11% và trong năm  nay là 65% . Nếu tiếp tục theo xu hướng này thì mạng xã hội sẽ trở nên thông dụng hơn là xem tin tức và mua bán trên mạng trong tương lai gần .

 

\"\"