Skype cho phép dịch theo thời gian thực những cuộc gọi mobile và điện thoại thông thường

Microsoft phát hành ứng dụng Skype Translator vào cuối năm 2014 cho Windows 8 và tích hợp trực tiếp vào “Skype for Windows “ đầu năm nay .

Từ đó tới giờ tính năng này chỉ có cho những cuộc gọi Skype-to-Skype , nhưng bây giờ Microsoft đã mở rộng hỗ trợ cho những cuộc gọi mobile và đường dây điện thoại thông thường . Có nghĩa là người ở đầu dây bên kia của cuộc gọi không cần phải là người dùng Skype .

Để truy cập được tính năng này , người dùng cần đăng nhập tới chương trình Windows Insider Program miễn phí để có bản mới nhất của Skype Preview trên PC Windows và thuê bao Skype .

Dịch theo thời gian thực của Skype làm việc với 9 ngôn ngữ Ả Rập, Bồ Đào Nha ,Brazil, Anh, Pháp, Đức, Ý, Quan Thoại, Nga và tiếng Tây Ban Nha .

Tính năng này sẵn sàng ben trong phần quay số khi thực hiện cuộc gọi . Khi người bên kia nhấc máy , họ sẽ được thông báo nói rằng cuộc gọi được ghi lại và được phiên dịch , và sau đó cuộc gọi được thực hiện với một thời gian trễ ngắn để dịch ra âm thanh .

Skype Translator dựa vào máy học do đó nó sẽ ngày càng trở nên tốt hơn nếu dùng càng nhiều và điều đó sẽ dẫn tới một số sai lầm không tránh khỏi .