Opera tuyên bố chế độ tiết kiệm điện mới sẽ kéo dài thời gian dùng pin 50%

Opera đã giới thiệu tính năng mới khác cho trình duyệt  đa chức năng của mình .

Sau khi tích hợp VPN trong tháng Tư , tích hợp công nghệ chặn quảng cáo từ tuần trước , còn bây giờ họ cho ra mắt chế độ tiết kiệm điện năng cho phép người dùng trình duyệt  được lâu hơn .

Opera khẳng định tính năng mới này sẽ kéo dài thời gian sử dụng pin trong máy xách tay theme 50% khi so sánh khi dùng những trình duyệt  khác như Chrome , FireFox và những phiên bản Opera cũ hơn .

Opera đã thử nghiệm trên máy xách tay Lenovo X250 , dùng Windows 10 và chip Core i7 với 16GB RAM . Họ mở 11 trang web thông dụng nhất , mỗi trang web cuộn xuống 5 lần rồi để lại trong 1 phút , đóng những tab lại , sau đó lặp lại những động tác trên cho tới khi pin hết điện hoàn toàn . Opera cho biết khi thực hiện công việc như vậy trên Chrome kéo dài được 1 giờ 54 phút , khi dùng Opera ở chế độ tiết kiệm điện  năng chạy tới 2 giờ 56 phút .

Tính năng mới này hiện đang có trong bản Developer Edition của Opera 39 . Dùng những phương pháp tiết kiệm điện năng khác nhau bao gồm giảm hoạt động của những Tab nền , CPU sử dụng ít bằng cách tối ưu hóa trong JavaScript , quét lại trang theo tần số thích hợp , điều chỉnh những tham số xem video .

Ngay khi máy xách tay rút khỏi điện nguồn , biểu tượng của chế độ tiết kiệm điện năng xuất hiện là hình pin nhỏ ở góc phải trên cùng của trình duyệt  . Bấm vào nó để xuất hiện menu thiết lập để có thể Bật / Tắt chế độ này . Thêm vào đó khi trình duyệt  nhận biết pin máy xách tay đang ở mức điện năng thấp nó sẽ dự đoán để kích hoạt chế độ này .

Không thấy Opera đề cập tới thời gian để đưa tính năng này tới bản Opera chính thức . Họ phải mất 2 tháng để đưa công nghệ chặn quảng cáo chuyển từ phiên bản Developer Edition sang bản chạy ổn định chính thức , vì thế tính năng mới trên có thể tới trong tháng Bảy .