Mozilla : FireFox 7 sẽ tiết kiệm bộ nhớ nhất

Mặc dù đang đứng vị trí thứ hai trong thị trường trình duyệt  nhưng FireFox vẫn chưa giải quyết được vấn đề giải phóng bộ nhớ

và theo Mozilla thì phiên bản FireFox 7.0 sẽ giải quyết dứt điểm việc này .

Theo Mozilla thì FireFox 7 sẽ dùng bộ nhớ ít hơn trong FireFox 4/5/6 từ 20 tới 30% và trong một số trường hợp lên tới 50% . Thông thường FireFox 7 dùng bộ nhớ không thay đổi nếu như bạn để nó chạy qua đêm và sẽ giải phóng nhiều bộ nhớ khi đóng nhiều Tab . Điều đó có nghĩa là FireFox 7 sẽ nhanh hơn , ít bị treo hơn .

Trình duyệt  của Mozilla đã bị phê phán cần nhiều bộ nhớ RAM và không giải phóng bộ nhớ khi đóng cửa sổ các Tab . Theo Mozilla những phiên bản sau đã thực hiện việc giải phóng bộ nhớ tốt hơn những phiên bản trước từ bản 3 , 3.5 và 3.6 nhưng với bản 4 có vẻ không  được như ý do có thêm nhiều tính năng mới .

 

\"\"

 

Mozilla cảm nhận được đôi khi FireFox hoạt động không thực sự tốt với những Add-On trong trình duyệt  

“ Một số bản báo cáo phàn nàn về việc sử dụng bộ nhớ của FireFox khi cài đặt nhiều Add-On ( 10,20 hoặc nhiều hơn ) . Ví dụ một người dùng  phát hiện ra Add-On CyberSearch 2.0.8 là nguyên nhân khiến cho cơ sở dữ liệu SQLite tăng thêm hơn 300MB . Một số người khác cho biết những Add-On khiến cho cùng một cơ sở dữ liệu tăng lên tới 1.2GB “.

Theo dữ liệu của NetMarketShare , Internet Explorer duy trì vị trí thống trị trong thị trường trình duyệt  với 52.71% thị phần . FireFox thứ hai với 21.47% , Chrome thứ ba với 13.49% .

FireFox 7 dự kiến sẽ phát hành hôm 27/9 , bản Beta sẽ bắt đầu thử nghiệm đầu tuần tới .