Một số trang web thông dụng dùng Script để khi lại hoạt động của người dùng

Hầu hết chúng ta phải chấp nhận một số thông tin của mình bị theo dõi khi dùng Internet .
Hầu hết chúng ta phải chấp nhận một số thông tin của mình bị theo dõi khi dùng Internet . Tuy nhiên chúng ta lại không  biết chính xác loại thông tin nào của mình đã bị những trang web thu thập lại .
Những nhà nghiên cứu tại Trung tâm chính sách công nghệ thông tin (CITP) của trường Đại học Princeton đã phát hiện ra nhiều thông tin của người dùng  đã bị theo dõi hơn cả những gì họ có thể biết . Nghiên cứu của họ cho thấy một số trang web thông dụng đang sử dụng những Script để ghi lại những phím bấm và những cú nhấp chuột để chuyển tới những máy chủ của bên thứ ba . Ngay cả khi bạn hủy hoặc loại bỏ thì mọi thứ bạn nhập vào trong những dạng web vẫn bị lưu lại .
Phần mềm kiểu Keylogger trên đã được dùng rộng rãi trong nhiều trang web . Những Script thông thường được bên thứ ba triển khai như FullStory, SessionCam, Clicktale, SmartLook, UserReplay, Hotjar và Yandex . Những nhà quản trị có thể lấy mọi bản ghi những giao dịch và xem lại nó như là định dạng video .
Người đứng đầu nhóm nghiên cứu là Steve Englehardt cho biết , hầu hết chúng ta đều không nhận ra họ đang bị theo dõi những giao dịch của mình có thể bị ghi lại và bị ẩn giấu bên trong những chính sách không rõ ràng .
Englehardt và những cộng sự của mình đã phát hiện ra phần mềm cung cấp khả năng ghi lại những giao dịch của người dùng ở dạng kiểu video và đã dùng trong 482 trang web trong danh sách Top 50.000 trang web ( theo thứ tự của Alexa ) . Có những tên tuổi lớn nằm trong 482 trang web bao gồm WordPress, Microsoft, Spotify, Xfinity và Walgreens .