Microsoft ngừng hỗ trợ Skype trên Windows Phone

Sau khi nhiều nhà phát triển hàng đầu đã quyết định không hỗ trợ cho Windows Phone thì bây giờ lại tới lượt Microsoft với thông tin tương tự nhưng mục đích hoàn toàn khác .

 

Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ Skype trên Windows Phone 8.1 từ tháng Mười năm nay , và tiếp tục hỗ trợ giải pháp VoIP chỉ cho những phiên bản mới nhất của hệ điều hành mobile và Desktop . Người dùng Windows Phone sẽ không thể Chat với bạn bè của mình trên Skype nếu như thiết bị của họ đang dùng hệ điều hành Windows Phone 8.0 hoặc 8.1 và chỉ còn mỗi cách chạy ứng dụng này nếu như bạn nâng cấp lên Windows 10 Mobile .

Những phiên bản cũ hơn của Android cũng sẽ không được hỗ trợ và Microsoft nói rằng từ bây giờ trở đi Skype chỉ nhận được bản cập nhật mới hơn của Android , iOS 8 , Windows XP tới Windows 10 . Linux và Mac sẽ tiếp tục được hỗ trợ .

Việc Microsoft ngừng hỗ trợ Skype trên Windows Phone 8.1 là điều khiến cho chúng ta cảm thấy hơi ngạc nhiên bởi vì không phải tất cả những thiết bị Windows Phone 8.1 đều có thể nâng cấp lên được Windows 10 Mobile . Khoảng gần 50% thiết bị Windows Phone không chạy được Windows 10 Mobile bởi vì hạn chế về kỹ thuật do đó Microsoft đã bỏ rơi nhiều khách hàng của mình sau quyết định này .

Microsoft nói rằng việc chuyển cơ sở hạ tầng dựa trên “đám mây” mới của Skype sẽ hoàn thành trong những tháng tới và chỉ có những phiên bản mới nhất của những hệ điều hành mới được hỗ trợ .