Microsoft đăng kí tên miền microsoft-sony.com và sony-microsoft.com

Microsoft vừa mới mua tên microsoft-sony.com và sony-microsoft.com.

Cả hai tên miền này hiện tại đều được định hướng tới trang kết quả tìm kiếm của Bing . Việc mua tiền miền này đã xuất hiện nhiều phỏng đoán khác nhau .

Hầu hết mọi người cho rằng Sony Ericsson , là liên doanh giữa Sony Corporation với công ty  viễn thông của Thụy Điển là Ericsson , đang có kế hoạch phát hành những thiết bị dựa trên nền tảng  Windows Phone 7 . Sony Ericsson hiện đã có những sản phẩm Android nhưng điều đó có thể thay đổi trong tương lai .

Sony Ericsson đã có kế hoạch phát hành thiết bị với màn hình 4-inch có kèm theo bàn phím QWERTY trượt . Microsoft cũng đưa tên Sony Ericsson trong danh sách đối tác khi lần đầu tiên họ cho ra mắt Windows Phone 7 . Nhiều tin đồn nói rằng có thể cả hai bên đều không đạt được những thỏa thuận cuối cùng liên quan tới Microsoft Xbox Live tích hợp trong nền tảng  Windows Phone nên chưa thấy có thiết bị của Sony Ericsson dựa trên Windows Phone 7 .

Microsoft cũng đã có nhiều đối tác OEM về Windows Phone 7 như : Acer, Dell, Fujitsu, HTC, LG, Nokia, Samsung, và ZTE.

Tuy nhiên đơn giản hơn cả đó là việc cả Microsoft và Sony đã quyết định trở thành đối tác của nhau trong nhiều mức độ khác nhau nhưng điều đó vẫn chưa giải thích được việc tại sao Microsoft lại mua hai tên miền này mà không phải là mỗi công ty  mua một tên miền khác .