Microsoft Edge là trình duyệt duy nhất có thể xem được 1080p trên Netflix

Microsoft Edge không phải là sự lựa chọn của nhiều người khi dùng để truy cập Internet vì hầu hết mọi người ưa thích dùng trình duyệt  khác như Chrome hoặc FireFox .

Để nâng cao khả năng cạnh tranh Microsoft đã trang bị cho Edge những tính năng tiên tiến như kéo dài thời gian sử dụng pin và bây giờ là khả năng xem trên Netflix .

Điều ngạc nhiên ở đây đó là Edge là trình duyệt  duy nhất trong bốn trình duyệt  lớn có thể xem được nội dung 1080p trên Netflix . Trong khi đó Chrome , FireFox và Opera chỉ có thề xem được nội dung 720p . Edge có khả năng đạt được Bitrate tới 7500 trong khi đó những đối thủ khác chỉ là 4420 .

Hiện tại Microsoft và một số công ty  Internet hàng đầu đang phát triển những định dạng media , codec và những công nghệ khác thế hệ mới  cho video UltraHD .

Microsoft cũng công bố tài liệu hỗ trợ riêng của Netflix cho biết sự khác nhau về độ phân giải  lớn nhất khi xem những nội dung media cho mỗi trình duyệt  . Một tin tốt cho người dùng Mac đó là Safari là một trình duyệt  khác xem được nội dung media 1080p trên Mac OS 10.10.3 hoặc mới hơn .

Trong tháng Sáu , Microsoft tuyên bố Edge là trình duyệt  tiết kiệm điện năng cho Pin nhất . Kiểm nghiệm do Microsoft đưa ra cho thấy máy xách tay dùng Edge có thời gian sử dụng pin lâu hơn 70% so với khi dùng Chrome . Tuy nhiên trước đó Opera không tin trình duyệt của Microsoft chạy tiết kiệm điện  năng nhất .