Google chặn 11 triệu trang .co.cc trong trận chiến chống Malware

Google đã chặn tất cả những trang web .co.cc trong kết quả tìm kiếm của mình bởi vì tên niềm này được cho là được dùng để gửi thư rác .

Tên miền cấp một .cc , thuộc về đảo Cocos không  bị ảnh hưởng bởi quyết định của Google .

Tên miền cấp 2 .co.cc không phải là tiền miền chính thức như kiểu .co.uk hoặc .com.au mà nó lại thuộc sở hữu của một công ty  Hàn Quốc . Công ty  này tuyên bố có 11.383.736 tên niềm được đăng kí với 5.731.278 tài khoản người dùng . Nếu con số trên là chính xác thì có nghĩa là Google đã chặn một trong những tên miền mở rộng lớn nhất thế giới , lớn hơn cả 2 triệu tên niềm .org và .uk .

Google coi công ty  Hàn Quốc trên là một Freehost , là tên miền cho phép bất kì ai đăng kí trên trang web của họ . Có nhiều Freehost chất lượng cao như Wordpress.com nhưng cũng có nhiều Freehost tạo ra với những mục đích không thân thiện như .co.cc .

Đăng kí một tên miền .co.cc hoàn toàn miễn phí và cho phép bạn đăng kí 15.000 tên miền một lúc với chi phí 1000$ , có nghĩa là 7 xu / tên miền .

Theo báo cáo 29 trang của APWG (Anti-Phishing Working Group ) thì tên miền cấp 1 .cc cung cấp 4.963 cuộc tấn công Phishing trong nửa cuối năm 2010 , cao gấp hai lần so với những tên miền khác .

Google cho biết “ Google có những hệ thống  quét Malware tự động để phát hiện ra những trang web phát tán Malware . Để bảo vệ người dùng chúng tôi mới thay đổi những hệ thống  như vậy để nhận dạng ra những Subdomain đang bị lợi dụng . Trong một số trường hợp hệ thống  của chúng tôi đã đưa ra những cảnh báo về những tên miền như vậy .”

 

\"\"