Cortana được tích hợp trong chat Skype

Công cụ trợ giúp cá nhân của Microsoft là Cortana cuối cùng thì đã có mặt trong Skype .
Công cụ trợ giúp cá nhân của Microsoft là Cortana cuối cùng thì đã có mặt trong Skype .
Microsoft lần đầu tiên thông báo về Cortana trên Skype tại Hội nghị BUILD 2016 cách đây 1.5 năm nhưng không rõ nguyên nhân tại sao lâu tới như vậy mà bây giờ công cụ này mới có mặt trong Skype .
Cortana trong Skype cung cấp những trợ giúp dựa trên cuộc hội thoại của bạn . Ví dụ , nó có thể khuyến cáo về khách sạn , về những bộ phim , thiết lập nhắc nhở và thậm chí đưa ra những dự đoán phàn hồi nhanh chóng nếu như bạn có ít thời gian .
Những nhắc nhở sẽ được đồng bộ hóa cho tất cả các thiết bị mà kích hoạt Cortana như PC Windows 10 . Hơn nữa người dùng có thể nói chuyện trực tiếp một cách riêng tư với Cortana để hỏi về thời tiết , cập nhật những trạng thái của chuyến bay , tìm những câu trả lời cho câu đố …
Tuy nhiên đối với nhiều người cho rằng việc tích hợp Chat Bot sẽ kiến cho cuộc hội thoại bị chậm và một số lại không thích có một ai đó “thường xuyên nghe” cuộc hội thoại của họ .
Cortana trong Skype có mặt trong cả hệ điều hành Android và iOS ở Mỹ nhưng không rõ khi nào nó sẽ được dùng ở cả những quốc gia khác .