Chặn quảng cáo khiến cho những nhà xuất bản thiệt hại 27 tỉ USD tới năm 2020

Việc dùng những công cụ chặn quảng cáo ngày càng tăng , và theo nghiên cứu mới nhất của Juniper Research , điều ngày càng trở nên tồi tệ hơn cho những nhà xuất bản và sẽ gây thiệt hại cho ngành công nghiệp này lên tới 27 tỉ USD tới năm 2020 .

 

Theo báo cáo của Pagefair , có 198 triệu người đang dùng những công cụ chặn quảng cáo cho tới tháng 8/2015 , tăng 41% so với cùng kì năm ngoái . Trong 5 năm tiếp theo công nghệ này dự kiến ngày càng trở nền phức tạp hơn .

Nghiên cứu của Juniper Research “Worldwide Digital Advertising: 2016-2020” cảnh báo những nhà xuất bản nhỏ sống dựa vào doanh thu từ quảng cáo đối mặt với mối đe dọa lớn nhất từ việc dùng ngày càng nhiều những công cụ chặn quảng cáo .

Một trong những mối đau đầu mới cho những nhà xuất bản là việc giới thiệu những công cụ chặn quảng cáo bên trong các ứng dụng . Cho tới hiện tại mới chỉ giới hạn trong trình duyệt  web nhưng báo cáo nói rằng điều đó sẽ được mở rộng trong những ứng dụng trong tương lai gần .

Cho tới thời điểm hiện tại hầu hết những công cụ chặn quảng cáo mới đang dùng trong hệ thống  để bàn , máy xách tay và càng có nhiều người dùng sử dụng nó trong thiết bị mobile .

Việc chặn quảng cáo trong mobile cho phép tốc độ tải trang nhanh hơn , thời gian dùng pin lâu hơn nên tạo ra những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng .

Trình duyệt  Opera đã phát hành bản chính thức có tích hợp công nghệ chặn quảng cáo . Những trình duyệt  khác như FireFox đang phát triển tính năng tương tự .

Có quảng cáo thì người dùng vẫn tiếp tục dùng công cụ chặn quảng cáo . Nhưng một sản phẩm sắp tới với sự cộng tác của AdBlock Plus và Flattr cung cấp giải pháp làm cho ai cũng hài lòng . Flattr Plus sẽ cho phép người dùng xác định tiền trả hàng tháng để thanh toán cho những nhà xuất bản dựa trên việc sử dụng của người dùng với trang web này .