Câu chuyện IQ về người dùng Internet Explorer là trò đánh lừa

Cuối tuần trước có một vài trang tin tức đưa tin câu chuyện nói rằng những người dùng Internet Explorer có chỉ số IQ thấp hơn những người dùng  trong các trình duyệt  khác .

Câu chuyện được cho là có nguồn gốc từ AptiQuant Psychometirc Consulting Co của Canada và kết quả cho thấy những người dùng  Internet Explorer có số điểm IQ thấp hơn so với người dùng trình duyệt  khác như FireFox , Chrome và Safari .

Câu chuyện AptiQuan khiến cho trang web này  này đang bị những người dùng  Internet Explorer đe dọa đưa ra tòa .

BBC là một trong những nơi đăng tin này đầu tiên đã tỏ ra nghi ngờ sau khi những độc giả của họ phát hiện ra trang web này mới phát hành và những vấn đề mà trang web này đưa ra là trò giả mạo . Trong quá khứ có rất nhiêu câu hỏi về tính hợp pháp khi một trang web đưa ra những nghiên cứu của mình .

Kể từ khi trò lừa bịp được tiết lộ , phần lớn những nội dung trên trang AptiQuant đã bị gỡ bỏ hơn thế nữa những người chịu trách nhiệm về vụ giả mạo này đã đưa lên danh sách những dấu hiệu “phát hiện ra trò lừa bịp chưa tới 5 phút “.

Khi sử dụng dịch vụ tìm kiếm đăng kí tên miền cho thấy tên miền trên được đăng kí từ ngày 14 tháng 7 năm  2011 và doanh nghiệp  địa chỉ trên đưa ra lại không tồn tại và đang trong giai đoạn thử nghiệm .

“ Tất cả điều này chỉ là một trò đùa vui vẻ . Chúng tôi không có ý nghĩ là xúc phạm bất kì ai nhưng nếu chúng tôi làm tổn thương tới ai thì chúng tôi xin lỗi về điều đó . Nhưng thực sự là buồn cười nếu như xem bảo báo cáo một cách nghiêm túc và cho rằng “Có lẽ chúng ta cần một bản nghiên cứu như vậy và chúng ta đã biết điều đó “”.

 

\"\"