419 triệu người dùng mobile chặn quảng cáo , tăng 90% so với năm ngoái

Trong khi số người dùng phần mềm chặn quảng cáo trong PC tiếp tục tăng với tốc độ chóng mặt thì số lượng phần trăm người dùng điện thoại thông minh sử dụng công nghệ này lại còn tăng nhanh hơn .

 

Hiện tại có ít nhất 419 triệu người dùng công cụ chặn quảng cáo trên những thiết bị mobile của mình . Con số này tương đương với 22% trong tổng số 1.9 tỉ người đang dùng điện thoại thông minh , đo là dữ liệu được PageFair công bố .

PageFair đã dùng dịch vụ theo dõi ứng dụng mobile Priori Data để tạo ra bản báo cáo này , đã tiết lộ hơn 400 triệu người dùng trình duyệt  mobile có công cụ chặn quảng cáo ở chế độ ngầm định . Đặc biệt con số này rất lớn ở những thị trường mới nối trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương , có 36% người dùng điện thoại thông minh chặn quảng cáo .

Tại Mỹ và châu Âu con số này thấp hơn nhiều với 14 triệu người kích hoạt hàng tháng trình duyệt  có sử dụng công cụ chặn quảng cáo . Chỉ có 2% người dùng điện thoại ở Mỹ , khoảng 4.3 triệu người , dùng công nghệ chặn quảng cáo trên thiết bị mobile của mình . Lớn nhất ở Trung Quốc với 159 triệu người và 122 triệu người ở Ấn Độ chặn quảng cáo trên mobile .

PageFair cho biết những người dùng  tại những nước Tây Âu ít sử dụng công cụ chặn quảng cáo . Cũng theo công ty này những người dùng điện thoại cố gắng hạn chế dữ liệu mobile để tiết kiệm tiền là nguyên nhân khiến cho các công cụ chặn quảng cáo ngày càng trở nên thông dụng trong thị trường đang phát triển .

Báo cáo khác hồi năm ngoái của PageFair , là một đối tác với Adobe , cho biết tất cả những công cụ chặn quảng cáo trên mọi nền tảng  sẽ gây thiệt hại khoảng 21.8 tỉ USD trong năm 2015 . Một nghiên cứu hồi đầu tháng 5 của Juniper Research tuyên bố công nghệ chặn quảng cáo trên mọi nền tảng  gây thiệt hại cho ngành quảng cáo khoảng 27 tỉ USD cho tới năm 2020 .

Trình duyệt  Opera và Brave đã tích hợp sẵn tính năng chặn quảng cáo điều đó đã gây ra áp lực tới những nhà xuất bản và những nhà quảng cáo để tìm ra những giải pháp dung hòa vấn đề này .