Google đang đưa Material Design tới bản Chrome cho hệ thống Desktop

Kể từ khi được tiết lộ từ năm 2014 , Google đã đưa ngôn ngữ Material Design tới nhiều ứng dụng và dịch vụ của mình ,

nhưng một sản phẩm không thay đổi nhiều theo năm tháng đó là bản Chrome cho hệ thống Desktop . Tuy nhiên điều đó sẽ thay đổi khi những nhà phát triển của Google sẽ đưa Material Design vào Chrome cho hệ thống Desktop từ phiên bản 50 .

The Next Web đã có những hình ảnh về những màn hình của Chrome  sử dụng Material Design . Ví dụ những Tab có những cạnh vuông chứ không phải ở dạng tròn , và biểu tượng ba dấu gạch ngang truyền thống như hình chiếc bánh Hamburger đã thay thế bằng 3 chấm xếp theo chiều dọc . Một số nút khác đã thay đổi giống như cách mà nhiều ứng dụng Android đã làm .

Material Design có thanh cuộn tốt hơn và những trang được thiết kế lại như Download , Extension , Settings và History . Thêm vào đó chế độ Incognito mới hoàn toàn màu đen để dễ dàng phân biệt khi đang sử dụng chế độ này với kiểu chuẩn thông thường .

Tuy nhiên tất cả những sự thay đổi trên vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm .

Nếu bạn đang dùng bản Chrome 49 muốn dùng thử có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa trang Download theo kiểu Material Design , bằng cách gõ thanh địa chỉ chrome://flags/ và tìm tới Enable Material Design downloads.

 

#enable-md-downloads

 

 \"\"