Dịch vụ giải mã CryptoLocker miễn phí

Những ai đã bị mã hóa các file của mình bằng CryptoLocker bây giờ đã có cơ hội khôi phục được dữ liệu của mình mà không  bị mất phí .

 

FireEye và Fox IT đã đưa ra dịch vụ này và người dùng chỉ cần gửi mẫu file mã hóa để phân tích sau đó họ sẽ nhận được thư có gửi theo khóa giải mã dữ liệu đã bị mã hóa .

Nếu người dùng không biết làm như thế nào với khóa giải mã thì dịch vụ cũng cung cấp đường Link để tải về công cụ có tên gọi Decryptolocker , được dùng để mở khóa dữ liệu .

Mặc dù CryptoLocker đã bị đánh sập trong chiến dịch Operation Tovar có sự tham gia của những cơ quan pháp luật và các công ty  an ninh , nhưng một số biến thể của nó đã được tạo ra với những tính năng hơi khác . Nên nhớ rằng dịch vụ giải mã này không phải thành công 100% .

Dịch vụ trên hoàn toàn miễn phí nhưng cần địa chỉ email hợp lệ để cung cấp công cụ giải mã dữ liệu . File gửi đi được khuyến cáo không nên chứa những thông tin nhạy cảm để không làm ảnh hưởng tới tính riêng tư của người dùng .

Mã hóa CryptoLocker dữ liệu trên toàn bộ hệ thống  chỉ bằng một khóa và chỉ cần một khóa này là đủ để truy cập được những file trên máy tính . Tuy nhiên một khóa không  dùng được trên những hệ thống  khác nhau vì những hệ thống  này phải cần có khóa tương ứng .