6 lý do vì sao Firefox an toàn hơn Internet Explorer

Mặc dù các thống kê đều đưa Internet Explorer lên là trình duyệt web được sử dụng rộng rãi nhất, nhưng kết quả này có được không hẳn là do Internet Explorer được lập trình quá xuất sắc
Mặc dù các thống kê đều đưa Internet Explorer lên là trình duyệt web được sử dụng rộng rãi nhất, nhưng kết quả này có được không hẳn là do Internet Explorer được lập trình quá xuất sắc mà theo quan điểm của nhiều người thì nguyên nhân chính là Internet Explorer được tích hợp sẵn bên trong hệ điều hành Windows mà Windows thì lại đang thống trị tới hơn 90% máy PC trên thế giới .

 

\"\"

Có rất nhiều trình duyệt Web khác thay thế tuy nhiên lại có một rào cản đối với người dùng máy tính biết ít về kỹ thuật đó là việc họ không quan tâm tới cái khác khi mà đã có sẵn mà chỉ dùng theo thói quen mà thôi .

1.          Firefox không phải là một phần mềm hoàn hảo, nhưng các lỗ hổng của nó được sửa chữa trong thời gian ngắn. Nhiều người dùng mới tò mò – là trình duyệt Mozilla Firefox có an toàn hay không ? Bản cập nhật mới nhất ngay lập tức được phát hành, không theo lịch trình như hàng tháng, và dung lượng ít hơn 10MB. Trình duyệt sẽ được tự động và nhắc nhở cài đặt bản cập nhật với một nhấp chuột duy nhất. Quá trình cập nhật mất hơn một phút trên một máy tính hiện đại.

\"\"

2. Firefox là mã nguồn mở, bất cứ ai có thể xem mã nguồn và bất cứ ai cũng có thể ghi lại những ý kiến và đóng góp để sửa chữa.

3. ActiveX, hỗ trợ với các tính năng mở rộng của Internet Explorer , rất nổi tiếng để phần mềm độc hại  , virus khai thác và lây nhiễm vào máy tính nạn nhân . Firefox đã kiểm tra và đăng kí những Add-On . Thậm chí nếu bạn cài đặt một Add-On độc hại – trình duyệt sẽ cảnh báo bạn – như vậy sẽ làm giảm sự thiệt hại trong máy tính trong khi đó khai thác những lỗi hổng bằng ActiveX có thể chiếm được quyền điều khiển toàn bộ máy tính.

\"\"

4. Người sử dụng thành thạo có thể cài NoScript, một tiện ích ( Add-On ) theo dõi của các lỗ hổng mà chưa được vá, cả trong Firefox hoặc là những Plug-In khác như là Java, JavaScript và Flash của Adobe. Nó cho phép người sử dụng chọn lọc các đối tượng tương tác và tự động chặn các phần còn lại.

5. Những chương trình độc hại sẽ luôn nhắm mục tiêu vào trình duyệt mà có thị phần lớn , ở đây là Internet Explorer  . Rõ ràng FireFox có thị phần ít Internet Explorer nên ít bị khai thác lợi dụng hơn

6. Firefox sử dụng một dịch vụ cung cấp bởi Google thông báo người sử dụng trước khi vào một trang web cả khả năng là độc hại. Những Website này yêu cầu dữ liệu tài chính của bạn bằng cách lừa dối hoặc chứa phần mềm độc hại thường hay giả như là một cái gì đó hữu ích như Codec hoặc bản sửa lỗi đăng ký.

\"\"

\"\"