“Asynchronous Spacewarp” cho phép Oculus Rift chạy trên PC chậm hơn

Oculus VR , sở hữu của Facebook , trong sự kiện Oculus Connect 3 diễn ra hồi tháng trước đã giới thiệu tóm tắt công nghệ hình ảnh mới với mục đích làm giảm yêu cầu hệ thống  phần cứng mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh .

 

Công nghệ này có tên gọi “Asynchronous Spacewarp” bây giờ đã được phát hành .

“Asynchronous Spacewarp” được tạo ra để cung cấp những trải nghiệm mượt mà bằng Asynchronous Timewarp . Asynchronous Timewarp tạo ra những khung hình nội suy từ những khung hình trước tạo ra bởi ứng dụng thực tại ảo khi người dùng quay đầu . Asynchronous Timewarp  làm mượt mọi thứ bao gồm sự chuyển động của nhân vật , sự chuyển động điều khiển Touch , sự chuyển động của Camera và sự chuyển động vị trí của người chơi .

Nhờ sự kết hợp mà hai công nghệ trên tạo ra những trải nghiệm hình ảnh gần hoàn hảo khi chạy với tốc độ 90FPS nên không  cần tới hệ thống  máy tính quá mạnh .

Oculus VR khuyến cáo nhờ vào công nghệ mới nên cấu hình phần cứng chỉ cần Card màn hình GTX960 hoặc Radeon RX470 và chip Core i5-6100 hoặc AMD FX-4350 ; so với yêu cầu phần cứng ban đầu là Card màn hình GTX970 / AMD 290 và chip Core i5-4590 .