Yahoo cảnh báo cuộc tấn công do chính phủ thực hiện nhắm vào tài khoản người dùng

Yahoo đã trở thành công ty  công nghệ lớn hứa hẹn sẽ đưa ra cảnh báo cho người dùng biết tài khoản của họ đang bị tấn công có thể do chính phủ thực hiện .

 

Yahoo không  tiết lộ làm thế nào để họ biết nếu như một tài khoản nào đó đang bị Hack được thực hiện bởi những tổ chức mà có chính phủ đứng đằng sau , nhưng Yahoo nói rằng họ chỉ gửi thông tin cảnh báo khi “ chúng tôi có sự tự tin cao” nếu như người dùng  đang bị mối đe dọa .

Yahoo khuyến cáo nếu như có ai đó nhận được thông tin cảnh báo thì nên cấu hình đăng nhập tài khoản bằng chứng thực 2 bước hoặc cần thay đổi lại mật khẩu mạnh hơn , cần kiểm tra lại những thông tin phục hồi tài khoản , kiểm tra lại những thiết lập chuyển tiếp ( Forward ) và Reply , xem lại những thông tin về những hoạt động mới đây trong thiết lập tài khoản .

Hồi tháng 10 , Facebook thông báo bắt đầu đưa ra cảnh báo cho người dùng  nếu như họ tin rằng những tài khoản này đã bị theo dõi từ những cơ quan tình báo của chính phủ như NSA . Tiếp theo Facebook , Twitter cũng có hành động tương tự bằng việc gửi Email cho người dùng  hồi đầu tháng này để cảnh báo tài khoản của họ có thể “là mục tiêu những cuộc tấn công do nhà nước bảo trợ”.

Google là một trong những công ty  công nghệ lớn đầu tiên đưa ra những cảnh báo này và thực hiện từ năm 2012 .