Những tài khoản Email của nhà báo nước ngoài tại Trung Quốc bị Hack

Câu lạc bộ báo chí nước ngoài của Trung Quốc ( FCCC ) hôm qua tuyên bố những tài khoản Email của 08 nhà báo nước ngoài tại Trung Quốc và Đài Loan đã bị Hack trong đó có một số tài khoản Yahoo đã bị treo .

Trong số những tài khoản Email bị Hack thì có một tài khoản được thiết lập để chuyển tiếp tất cả những Email với một địa chỉ Email khác .

FCCC cho biết “ Yahoo đã không trả lời câu hỏi của FCCC về cuộc tấn công và cũng như không nói tới việc làm sao mà những tài khoản này bị truy cập . Vấn đề an ninh Password và Malware đều có thể là nguyên nhân nhưng không rõ là bị trong tình huống nào “.

FCCC đã nhắc nhở những thành viên của mình nên thay đổi Password của Email và khuyên họ nên dùng phương thức truyền thông khác cho những công việc nhạy cảm .

Yahoo chưa đưa ra bất kì thông báo nào về việc này .

Hồi đầu tháng những nhà báo nước ngoài tại Trung Quốc cũng là mục tiêu tấn công Malware phức tạp .Những email tấn công xuất hiện như là có nguồn gốc thông tin chính thức của Shanghai World Expo và chứa File PDF độc hại . Cuộc tấn công có vẻ như nhắm tới những nhà báo đã đăng kí tại triển lãm Expo , mở cửa từ 1 tháng Năm

Đã có những bằng chứng cho thấy Trung Quốc có liên quan tới mạng máy tính gián điệp có tên gọi GhostNet , tới hơn 103 nước và truyền dữ liệu ăn trộm được tới những máy chủ tại Trung Quốc . Mạng này bị phát hiện từ năm ngoái sau khi những nhà nghiên cứu kiểm tra những máy tính từ văn phòng của Dalai Lama tại Ấn Độ , Mỹ và Anh . Những máy tính này được cho rằng đã lây nhiễm Malware từ những File Email đính kèm gửi tới .

Dalai Lama bị chính phủ Trung Quốc cáo buộc có những hành động đòi độc lập cho Tây Tạng .

 \"\"