Không phải chỉ Gmail cả Yahoo và Hotmail cũng là mục tiêu của tin tặc

Những tài khoản Gmail của một số chính phủ và các nhà hoạt động xã hội mới đây là mục tiêu của những tin tặc , theo Trend Micro thì cả Yahoo và Hotmail cũng dính vào cuộc tấn công tương tự .

Theo báo cáo Malware Blog của Trend Micro hôm thứ Năm tuần trước thì những cuộc tấn công nhắm vào Yahoo và Hotmail cũng tương tự như những gì đã xảy ra với những tài khoản Gmail . Những kẻ tấn công cố gắng truy cập tới tài khoản và theo dõi những thư đi và tới trong tài khoản này . Với Gmail những kẻ tấn công đưa thêm vào trong mục Chuyển tiếp để tin tặc dễ dàng thu thập những Email của tài khoản nạn nhân .

Những tin tặc đã dùng hai phương pháp để chung . Đầu tiên chúng tung ra chiến dịch lừa đảo để lấy những thông tin tài khoản nạn nhân . Sau khi phát tán , chúng gửi nhiều Email lừa đảo từ những tài khoản bị lây nhiễm tới những địa chỉ có trong Contact của tài khoản nạn nhân . Những tin tặc đã nhắm tới lỗ hổng MHTML bên trong những dịch vụ của Google , theo Google là những dịch vụ từ những “trang web thông dụng khác “ , và để xâm nhập tới những máy nạn nhân bằng những chương trình độc hại .

Google đã không  nêu tên trang web này , nhưng có báo cáo khác nói rằng đó là của Facebook . Hơn thế nữa Trend Micro cho biết những nhà nghiên cứu của họ tại Đài Loan đã phát hiện ra những cuộc tấn công tương tự như vậy vào Hotmail . Trend Micro khẳng định Yahoo cũng bị lấy đi những Cookie của Yahoo để cố gắng cướp tài khoản Email của người dùng .

 

\"\"