Google cải tiến tính năng an ninh Gmail cảnh báo những đường link độc hại và những cuộc tấn công do chính phủ bảo trợ

Google đang cố gắng để làm cho Gmail trở thành dịch vụ thư điện tử an toàn nhất bằng việc cải tiến hai tính năng bảo vệ mới .

Những tính năng này được thiết kế để hỗ trợ cho những người dùng  Gmail tranh những phần mềm độc hại , cảnh bảo nếu như cho rằng hòm thư của người dùng  đang là mục tiêu tấn công mạng do chính phủ hỗ trợ .

Công nghệ Safe Browsing của Google , phát hành cách đây 8 năm trước , cung cấp danh sách những URL có chứa những nội dung Phishing hoặc mã độc tới từ nhiều nguồn Internet khác nhau . Tính năng này có mặt trong những sản phẩm của Google như Chrome , Android , Ads.

Safer Browsing bây giờ đã có mặt trong Gmail , đưa ra những cảnh báo về những bức thư có chứa những đường link tiềm năng độc hại . Bắt đầu từ tuần này , Google mở rộng cảnh báo với thông báo toàn trang màn hình nếu như người dùng  quyết định bấm vào đường link độc hại .

Google , cũng như Facebook , Twitter và Yahoo , thông báo cho người dùng  nếu như tài khoản hòm thư của họ bị nghi là đang bị cuộc tấn công mạng do nhà nước hỗ trợ . Tính năng này đã có trong Gmail từ năm 2012 , và mới chỉ có một lượng nhoe người dùng  nhìn thấy thông báo này , chưa tới 0.1% , Google đang cải tiến thông báo và hướng dẫn cho người dùng biết làm thế nào để tài khoản của họ trở nên an toàn hơn .

Tháng trước , Google đã kỉ niệm ”Ngày Internet an toàn” bằng việc giới thiệu tính năng mới tới Gmail để thông báo cho người dùng khi họ gửi và nhận những bức thư qua những kết nối không an toàn . Google nói rằng sau 44 ngày giới thiệu tính năng này lượng thư  được gửi qua những kết nối được mã hóa đã tăng 25% .