Tiger Lake với đồ họa Xe LP phát hành trong tháng Chín

Tại Architecture Day 2020 , Intel đã đưa ra một số chi tiết về sự cải tiến trong bộ vi xử lí Tiger Lake để tốc độ xung nhịp cao hơn nhưng vẫn tiết kiệm điện năng .
Tại Architecture Day 2020 , Intel đã đưa ra một số chi tiết về sự cải tiến trong bộ vi xử lí Tiger Lake để tốc độ xung nhịp cao hơn nhưng vẫn tiết kiệm điện năng .
Giám đốc Cấu trúc của Intel là Raja Koduri , là người đã rời khỏi AMD ở vị trí tương tự từ năm 2017 , đã giải thích về “ thiết kế bóng bán dẫn đàn hồi” trong cấu trúc bộ vi xử lí mới có tên gọi SuperFin . Koduri nói rằng đó là sự sự cải tiến lớn nhất về bóng bán dẫn trong lịch sử phát triển của Intel để nâng cao hiệu suất làm việc hơn những gì mà kiểu bóng bán dẫn cũ mang lại . Ông này khẳng định những chip 10nm của họ vẫn sẽ làm việc tốt hơn so với những bộ vi xử lí khác .
Những năm mới đây AMD đang đi đầu trong công nghệ 7nm nên cho phép những chip Ryzen trở nên cạnh tranh hơn so với những chip tương ứng của Intel .
Intel đang phát triển công nghệ kết nối trong Tiger Lake để nâng cao hiệu suất làm việc so với Ice Lake . Điều đó cũng tương tự như những gì họ đã đạt được trong công nghệ 14nm khi chuyển từ Skylake sang Coffee Lake . Công nghệ SuperFin là sự tiến hóa từ FinFET . Nó cải tiến “ngăn xếp kim loại” để giảm trở kháng lên tới 30% , kèm theo cấu trúc tụ điện Super MIM có điện dung gấp 5 trong khi vẫn cùng kích thước .
Vậy Tiger Lake không tốt hơn nhiều nêu như xét về yếu tố tốc độ xử lí câu lệnh trong mỗi giây ( theo chỉ số IPC ) nó sẽ tiêu hao điện năng ít hơn do vậy sẽ đẩy tốc độ xung nhịp lên cao hơn nhưng TDP chỉ mức 15W.
Tính năng kỹ thuật Ultrabook mới của HP cho biết , Tiger Lake sẽ đạt tới tốc độ lên tới 4.7GHz so với 4GHz của Ice Lake . Thậm chí 28W Ice Lake chuyên dụng trong Macbook Pro chỉ đạt được 4.1GHz .
Phụ thuộc vào cách Intel cải tiến về tốc độ Turbo trong Tiger Lake cho phép hiệu suất làm việc cao hơn hai con số so với Ice Lake . Nhưng quan trọng hơn , Tiger Lake còn có cấu trúc Cache nhanh hơn , bộ nhớ nhanh hơn lên tới 32GB LPDDR5 đạt tới tốc độ 5200MHz . Nó còn trang bị công nghệ Thunderbolt 4 , USB 4 , PCIe 4.0 … dó đó dễ dàng kết hợp với những phần cứng ngoại vi nhanh hơn .
Nhờ có điện năng tiêu hao được cải thiện đáng kể nên phần đồ họa cũng được cải tiến có tên gọi Xe LP với 96 EU ( Execution Unit ) với tốc độ cao hơn lên tới 1650MHz và thậm chí có thể đạt tới 1800MHz . Xe LP được cho là đủ sức để chạy Battlefield V @ 30FPS với độ phân giải 1080p . Intel sẽ dùng cấu trúc Xe để chế tạo GPU riêng để dùng cho thị trường doanh nghiệp và người tiêu dùng thông thường .
Intel cho biết Tiger Lake cũng cải thiện về mặt an ninh để vá những lỗi bảo mật trong những bộ vi xử lí trong 5 năm trở lại đây bằng công nghệ “Control-Flow Enforcement Technology” .
Tiger Lake sẽ có những chip từ 10W tới 65W và sẽ được Intel công bố chính thức hôm 2/9 tới .
 
Bệnh viện máy tính INFOCOM – HH2A phòng 424 khu đô thị Linh Đàm – 090.429.4334
Sửa máy tính khu HH , sửa máy tính Linh Đàm – 090.460.6766