NVIDIA trình diễn Logan , mang GPU Kepler tới hệ thống mobile

NVIDIA đang trình diễn Logan sắp có mặt trên thị trường để dùng cho máy tính bảng và điện thoại thông minh , có thể vào nửa đầu 2014 .

Những chip SoC trước kia của NVIDIA trang bị GPU ở mức độ trung bình thì Logan sẽ dùng công nghệ GPU Kepler , tương tự như cấu trúc tạo nên sức mạnh của dòng Card màn hình rời GeForce 600 và 700 Series , có thiết kế để tiết kiệm điện năng hơn .

Việc mang Kepler tới những nền tảng mobile sẽ là bước tiến lớn về khả năng đồ họa trong những thiết bị cầm tay . NVIDIA khẳng định Kepler mobile trong Logan sẽ nhanh hơn PS3 hoặc GeForce 8800GTX cũ hơn . Nó cho phép đạt tới tốc độ tính toán lên tới 400 GLOPS cho máy tính bảng và cho điện thoại thông minh , mặc dù có hạn chế về băng thông nhưng có thể giải quyết được trong phiên bản chính thức .

 

\"\"

 

NVIDIA không chia xẻ nhiều về SoC Logan vì thế không rõ lõi CPU như thế nào , tần số xung nhịp là bao nhiêu … Trong đoạn video bên dưới trình diễn Kepler Island đang chạy phiên bản mobile của Kepler với OpenGL 4.3 và hỗ trợ phần cứng Tessellation , chạy với hệ điều hành Android và màn hình 10.1-inch có độ phân giải 1920x1200 .

 

 

Bên cạnh việc hỗ trợ đầy đủ Tessellation , Kepler mobile cũng sẽ hỗ trợ OpenGL ES3.0 như những chip SoC khác trên thị trường , nhưng quan trọng hơn cả nó sẽ là chip đầu tiên hỗ trợ OpenGL 4.4 , DirectX 11 và CUDA 5.0 . Việc hỗ trợ những API mới cho phép những nhà phát triển game tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao hơn trên nền tảng mobile .

NVIDIA nói rằng GPU mới của họ mạnh hơn và còn dùng điện năng hiệu quả hơn so với Apple A6X .