NVIDIA Ion 2 chậm hơn so với Ion ban đầu ?

Tuần trước , Acer thông báo về NetBook Aspire One 532G là loại đầu tiên dùng NVIDIA Ion 2 , nhưng có một số chi tiết đã tiết lộ về Chip đồ họa thế hệ tiếp theo này .

Một số người trên NetBookNews đã có trong tay AO 532G tại MWC ( Mobile World Congress ) và họ đã chạy kiểm nghiệm đồ họa 3DMark 03 . Kết quả chưa đưa ra kết luận gì cụ thể rõ ràng nhưng thực tế Ion2 có hiệu suất làm việc kèm hơn so với Ion ban đầu .

AO 532G đạt số diểm 3DMark là 3049 so với 3593 trên máy Samsung N510 dùng nền tảng Ion LE cũ hơn . Điều có có thể phỏng đoán NVIDIA đang gắp phải vấn đề với cấu trúc Intel Pine Trail .

\"\" 

NVIDIA đã không được phép tạo ra Chipset dùng DMI vì thế Ion 2 có khả năng dùng PCIe để làm giao diện với Pine Trail . Điều đó có thể gây ra giới hạn băng thông với giao diện PCIe và có thể đó chính là thủ phạm chính . Tuy nhiên cũng có những lời giải thích khác ví dụ như có thể Acer và NVIDIA đưa ra hệ thống mẫu cho kịp thời gian diễn ra MWC và những Driver chạy chưa phù hợp .

Đại diện của NVIDIA đã nhanh chóng đưa ra tuyên bố “ Tôi không đảm bảo độ chính xác của kiểm nghiệm này . Tôi tin rằng đó là hệ thống chỉ với mục đích thử nghiệm trước khi được chính thức phát hành . Chúng tôi không cung cấp dữ liệu hiệu suất làm việc ra công chúng và sẽ có nhiều chi tiết rõ ràng vào đầu tháng Ba tới “.

 \"\"