Người dùng hài lòng điện thoại Samsung hơn iPhone

Trong những điện thoại thông minh bán chạy hàng đầu tại Mỹ trong năm ngoái , khách hàng đã chọn hai điện thoại của Samsung cao hơn ba model iPhone mới nhất .

 

American Customer Satisfaction Index mới nhất , đưa ra ngày hôm qua cho thấy cả hai Samsung Galaxy S III và Galaxy Note II ở mức 84/100 , là đánh giá cao nhất trong nhóm . Trong khi đó iPhone 5 và iPhone 4S được đánh giá mức 82 , còn iPhone 4 là 81 .

Galaxy S4 mới không được xếp hạng vì mới chủ bán ra tại Mỹ từ tháng Tư năm nay .

Thứ tự của 5 điện thoại thông minh khác được xếp hạng bao gồm Motorola Droid Razr Maxx HD, 80; Samsung Galaxy S II, 78; Motorola Droid Razr, 77; BlackBerry Curve, 67; và BlackBerry Bold, 64.

Trong khi hai điện thoại Samsung đứng đầu không chênh lệch lắm với những iPhone mới nhất thì vẫn còn dấu hiệu khác cho thấy điện thoại của Apple đang giảm mức độ hài lòng của người tiêu dùng .

iPhone đã đứng đầu trong điện thoại thông minh trong chỉ số May ACSI index với 81 điểm , trong khi đó mức độ hài lòng tổng thế của tất cả điện thoại Samsung đã tăng 5% để đạt 76 điểm , chỉ kém chút ít so với điện thoại của Nokia và Motorola với 77 điểm . Những điện thoại riêng lại không có trong bảng xếp hạng tháng Năm .

ACSI đã khảo sát trong tháng Bảy dựa trên thăm dò 4112 người dùng trong thời gian 21/6 và 17/3 . ASCI cho biết người dùng iPhone không có sự chênh lệnh nhiều về mức độ hài lòng giữa iPhone 4 , 4S hoặc 5 . Trong cùng thời gian đó , người dùng Samsung cho thấy sự chênh lệch mức độ hài lòng khác nhau trong từng model bao gồm Galaxy S II là 78 , phát hành từ năm 2011 , tới Galaxy S III đạt 84 điểm , phát hành trong năm 2012 .

ACSI cho biết “ Galaxy S4 sẽ được đánh giá cao hơn nhiều nếu như khách hàng được hỏi điều đó cho thấy Samsung có thể doa dọa sự thống trị của Apple về mức độ hài lòng của người dùng “.

Apple chỉ bán điện thoại thông minh , trong khi đó Samsung bán cả điện thoại và điện thoại thông minh .

ACSI cho biết điểm tổng thế của Apple là 81 , giảm 2% so với 2012 nhưng vẫn đứng đầu . Điểm tổng thế của Samsung là 76 , tăng 7% điều đó rõ ràng phản ánh mức độ mạnh mẽ của Galaxy S III .

ACSI lưu ý , BlackBerry vẫn tiếp tục đứng cuối trong bảng xếp hạng này .