Ấn tượng của Skylake đối với những phép tính xử lí Single-Thread

Skylake đã làm kinh ngạc cho nhiều người mặc dù mới phát hành được hai tuần . Skylake được biết tới việc xử lí đa lõi cực kì hiệu quả nhưng đối với chế độ Single-Thread nó còn làm được nhiều hơn thế .

 

Heise.de đã vô cùng ấn tượng khi thử nghiệm bằng SPEC CPU2006- Suite Computational Fluid Dynamics (470.lbm) cho kết quả cao hơn mức bình thường . Điểm thử nghiệm đã có gấp 2.5 lần so với bộ vi xử lí  Haswell mạnh nhất là Core i7-4790K trong chế độ Single-Thread .

Skylake Core i7-6700K cũng cho hiệu suất làm việc rất ấn tượng khi thử nghiệm bằng Cinebench R15 và Performance Test 8.0 khi so sánh với Core i7-4790K . Single-Thread trong Core i7-6700K cao hơn so với những dự kiến .

Năm ngoái Soft Machines cũng cho biết những lõi phần cứng trong Core i7-6700K đã thực hiện Single-Thread với tốc độ cực cao ở mức đáng ngạc nhiên .

Có vẻ như Intel đã dùng công nghệ tăng tốc Single-Thread cho những ứng dụng Single-Thread và SPEC CPU2006 đã khẳng định điều đó . Điều này là tin tức tốt lành cho những game thủ vì hầu hết các game đều tối ưu hóa kèm khi dùng đa lõi và với hiệu suất làm việc Single-Thread của Skylake cực cao có thể tăng hiệu suất làm việc gấp 10 lần .

Hiện tại Core i7-5650X 6-lõi của Intel là bộ vi xử lí  đa lõi mạnh nhất hiện nay và cao hơn Skylake Core i7-6700K trong những tính toán Multi-Thread . Nhưng với những tính toán Single-Thread và được làm mát bằng chất lỏng thì Skylake dễ dàng vượt qua Haswell mạnh nhất như Core i7-5650X .