Kiểm nghiệm máy tính bảng Acer Clover Trail

Máy tính bảng Windows 8 dựa trên sức mạnh của lí của bộ vi xử lí  Intel Atom Clover Trail cuối cùng thì đã có mặt trên thị trường .

Anand Lal Shimpi của AnandTech đã chạy thử nghiệm Acer 10" Iconia W510 đang được bán trên Newegg với giá 599$ chưa có bàn phím mở rộng .

Acer 10" Iconia W510 dùng chip Atom Z2760 có hiệu suất nghèo nàn trong những kiểm nghiệm về CPU vì trên thực tế thiết kế của nó để cạnh tranh với những giải pháp dựa trên ARM bao gồm Apple A6X và thậm chí nó còn nhanh hơn so với AMD E-350 ( có TDP cao hơn , cấu trúc OOO Out-of-Order , thay thế cho E2-1800 ) .

 

\"\"

 

Hiệu suất đồ họa  của Atom Z2760 mạnh hơn những chip Atom trước kia nhưng vẫn thua kém nhiều so với E-350 .

 

\"\"

 

Thời gian làm việc với Pin thì như thế nào ?  Iconia W510 làm việc với Pin khoảng 8 giờ khi lướt web và 9 giờ khi xem video 720p , tệ hơn bất kì những thiết bị nào trong kiểm nghiệm của AnandTech . Tuy nhiên Pin dùng trong Iconia W510 lại có điện dung thấp nhất chỉ 27Wh vì thế sẽ kém hơn so với những thiết bị khác .

 

\"\"

 

Tuy nhiên máy tính bảng chạy bằng nền tảng  Clover Trail lại có ưu thế hơn so với những máy tính bảng ARM khác đó là chạy bằng hệ điều hành Windows 8 thay vì Windows RT . Clover Trail có thể chạy được các ứng dụng như của Windows 8 ,à Windows RT không thể làm được .