Khởi động USB Linux Live trên máy Mac

Nếu nghĩ rằng chỉ cần cắm USB Linux Live chuẩn để khởi động máy Mac thì bạn cần nghĩ lại vì điều đó không dễ dàng như vậy . Tuy nhiên có một tiện ích nhỏ có thể tạo khởi động nhanh Ubuntu , Linux Mint , Kali Linux và một số bản Linux khác trên máy Mac của bạn .

 

Apple đã gây khó dễ khi khởi động hệ điều hành không phải là Mac từ những Flash USB . Có tiện ích tên gọi “Mac Linux USB Loader” của SevenBits cho phép bạn dễ dàng thực hiện việc này với một số thao tác đơn giản .

Đầu tiên lắp Flash USB vào máy Mac và mở ứng dụng Disk Utility . Kiểm tra xem Flash USB này đã được phân vùng theo định dạng MS-DOS (FAT) hay chưa , nếu chưa thì xóa phân vùng cũ và tạo phân vùng FAT , không phải phân vùng ExFAT .

 

\"\"

 

Tiếp theo mở “Mac Linux USB Loader” đã được tải về . Chọn “Create Live USB” nếu như bạn đã tải sẵn file Linux ISO trên máy . Nếu không trước hết cần chọn “Distribution Downloader” để tải dễ dàng những bản ISO tùy biến bằng công cụ này .

 

\"\"

 

Chọn file ISO Linux tương ứng đã được tải về , và chọn Flash USB nối tới máy Mac để đưa hệ điều hành Linux lên đó .

 

\"\"

 

Chọn những mục riêng biệt ứng với Linux , và bấm “Begin Installation” để tiếp tục .

 

\"\"

 

Sau khi công việc hoàn tất , khởi động lại máy Mac , giữ phím Option trong khi khởi động , bạn sẽ thấy xuất hiện menu lựa chọn khởi động , chọn Flash USB tương ứng .

 

\"\"