Intel tiết lộ hiệu suất của Sandy Bridge-EP 8-lõi

Q1/2012 sẽ đánh dấu sự chuyển biến của cấu trúc Sandy Bridge E vào thị trường máy chủ với những Chip Xeon E5-Series và mới đây Intel đã tiết lộ chi tiết về hiệu suất của nền tảng  này khi so sánh với Westmere-EP hiện tại .

Những Chip Xeon E5-Series có tên mã là Sandy Bridge-EP có nhiều tính năng khác so với phiên bản của CPU để bàn . Sandy Bridge -EP hỗ trợ 8-lõi và có thể chạy cao nhất lên tới 16-lõi nhờ vào công nghệ Intel Hyper-Threading , bộ nhớ Cache L3 lên tới 20MB , 02 đường kết nối QPI ( QuickPath Interconnect ) .

QPI cho phép hỗ trợ hệ thống  có nhiều Socket và cung cấp giao diện trao đổi thông tin giữa các Socket với băng thông lớn hơn .

Sandy Bridge-EP có những tính năng như hệ thống  để bàn bao gồm hỗ trợ mạch điều khiển bộ nhớ 4-kênh DDR3 , hỗ trợ mỗi bộ vi xử lí  lên tới 384GB như vậy với hệ thống  có 2-Socket cho phép hỗ trợ tới 768GB .

Tùy thuộc vào nhiệm vụ mà những bộ vi xử lí  Xeon E5-2600 mới tăng 50-120% so với những Chip Westmere-EP .

Intel chưa đề cập tới ngày phát hành Xeon E5-Series nhưng họ đã cung cấp các Chip mẫu cho một số đối tác và dự kiến có thể xuất hiện trong Q1/2012 .

 

\"\"

\"\"

\"\"

\"\"