Intel thừa nhận ARM là tốt nhất hiện nay

Tại IDF 2012 , Intel cho thấy họ đang tập trung vào những công nghệ mobile và điện năng thấp cùng với những giải pháp tính toán .

Intel đã thừa nhận họ đang phải vật lộn để cạnh tranh với ARM trong vấn đề làm thế nào để tiết kiệm điện năng .

Giám đốc công nghệ của Intel là Justin Ratner trong buổi phỏng vấn với TheInquirer.net đã đưa ra bình luận “ Chúng tôi đã thấy ARM là những bộ vi xử lí đa dạng và không đồng nhất phục vụ cho những công việc tính toán chung như nhỏ có , lớn có , chậm có , mạnh hơn có … xoay quanh cấu trúc của họ . Còn Intel chúng tôi chưa làm được điều đó . Hầu hết các hệ điều hành đều nghĩ tất cả các lõi là như nhau “.

Intel cho biết họ đang nghĩ về việc tích hợp những lõi tính toán In-Order điện năng thấp như Atom vào những bộ vi xử lí  để bàn Out-of-Order x86 như Haswell hoặc Broadwell .

Rõ ràng Intel đã thú nhận giải pháp của họ không  thực sự tốt và hy vọng sẽ có bước tiến lớn trong nền tảng  Clover Trail mới nhất là về giá cả .

Haswell sẽ có model 10W trong năm  tới .

Hiện tại AMD đang có kế hoạch đưa ra những giải pháp không đồng nhất để tích hợp lõi ARM vào bên trong chip Fusion APU .

Theo kiểm nghiệm mới đây của Anandtech cho thấy chip Qualcomm 4-lõi Krait dựa trên lõi ARM Cortex và đồ họa  tích hợp Adreno 320 , trong LG Optimus G , nhanh gấp 5.25 lần so với Chip Intel 1.6GHz Medfield trong Lava XOLO X900 , và nhanh hơn “chỉ” 4.47 lần so với Atom 2GHz .

 

\"\"