Đồ họa tích hợp của Intel đang thách thức với AMD và NVIDIA trong lĩnh vực CAD

Đồ họa  tích hợp của Intel đã gặt hái được nhiều thành công trong hai năm  gần đây và bây giờ họ đang có ý định cạnh tranh với AMD và NVIDIA trong thị trường CAD chuyên nghiệp  với GPU P3000 có trong bộ vi xử lí  Xeon E3 Sandy Bridge .

GPU P3000 được cấp chứng nhận OpenGL , được hỗ trợ rộng rãi trong các ứng dụng thiết kế kỹ thuật và cấu trúc cao cấp như AutoCAD , RevIT , Inventor , Adobe Photoshop CS5 và Adobe Premiere Elements , trong tương lai gần sẽ tiếp theo SolidWorks và 3Ds Max .

VR-Zone đã có cơ hội thử nghiệm khi chạy AutoCAD với E3-1275 , là phiên bản Xeon của Core i7-2600K , được cho là có hiệu suất hoàn toàn đáp ứng với những thao tác 3D theo thời gian thực điều này là sự nỗ lực quan trọng mà Intel đã đạt được .

Intel cũng công bố những kết quả thử nghiệm với đồ họa  tích hợp P3000 trong E3-1275 khi so sánh với đồ họa  chuyên nghiệp  giá rẻ Quadro FX580 cho thấy P3000 cũng đã chiếm được ưu thế trong một số bài kiểm tra .

Intel đã phát hành những bộ vi xử lí  cho máy chủ Xeon E3-1200 Sandy Bridge từ tháng Tư năm ngoái , cho tới giờ đã có 12 model khác nhau trong đó có 4 model dùng đồ họa  tích hợp P3000 .

Những tính năng khác của Xeon E3 Sandy Bridge như hỗ trợ Intel Turbo Boost , Hyper-Threading , 6 / 8MB Cache L3 , có 2- hoặc 4-lõi , hỗ trợ bộ nhớ ECC .

Những Chip dùng Socket LGA1155 từ cuối năm  nay sẽ bị thay thế bằng những Chip mới dựa trên cấu trúc 22nm Ivy Bridge , có những tính năng cơ bản như Sandy Bridge những có tốc độ làm việc cao hơn một chút và có đồ họa  được cải tiến .

 

\"\"