G.Skil vượt qua rào cản 5GHz với bộ nhớ RGB chỉ dùng làm mát bằng không khí

Bộ nhớ DDR4 được phát hành vào cuối năm 2014 với tốc độ chỉ hơn DDR3 một chút
Bộ nhớ DDR4 được phát hành vào cuối năm 2014 với tốc độ chỉ hơn DDR3 một chút . Bây giờ G.Skill đã vượt qua rào cản 5GHz chỉ với bộ nhớ Trident Z RGB 2-kênh của mình .
Trước kia để tốc độ bộ nhớ đạt 5GHz phải sử dụng giải pháp làm mát bằng chất lỏng ni tơ hoặc cách thức làm mát cực khủng . Nhưng G-Skill chỉ cần giải pháp làm mát bằng không khí thông thường cũng đã đẩy lên được tới tốc độ cao như vậy với cấu hình 2-kênh .
Chạy kiểm nghiệm lần này thực hiện với bộ vi xử lí  Core i7-8700K , Motherboard MSI Z370 Carbon AC và bộ nhớ 2x8GB Trident Z RGB . Bộ nhớ Trident Z RGB được dùng lần này để chạy ép xung có thiết kế chuẩn tốc độ 4.7GHz và sử dụng mạch tích hợp Samsung B-Die .
Mục tiêu tiếp theo của G-Skill và những đối thủ cạnh tranh khác là tốc độ 5.5GHz mà không cần dùng những giải pháp làm mát khủng . Tháng 6/2017 , G.Skill đã đạt được tới tốc độ 5.5GHz cũng dùng bộ nhớ Trident Z RGB sử dụng chip nhớ Samsung với Motherboard MSI X299 Gaming Pro Carbon AC nhưng yêu cầu làm mát bằng ni tơ lỏng .
G.Skill phát hành Kit nhớ 4.7GHz hôm 5/1/2018 và hiện nay là bộ nhớ có tốc độ cao nhất trên thị trường thương mại .
Bộ nhớ DDR5 hiện đang trong giai đoạn phát triển và dự kiến có băng thông gấp đôi so với DDR4 . Rambus có kế hoạch giới thiệu DDR5 cho máy chủ vào năm 2019 .