Game hỗ trợ DirectX 12 làm việc tốt với những Card màn hình của AMD

Những kiểm nghiệm DirectX 12 đầu tiên đã được PC Perspective thực hiện và cho những kết quả rất đáng quan tâm với những Card màn hình NVIDIA và AMD .

 

Kiểm nghiệm này dựa trên trò chơi “Ashes of the Singularity” , là trò chơi chiến lược theo thời gian thức lớn được Oxide Games và Stardock phát triển được phát hành trong thời gian tới . Trò chơi này cùng công cụ Nitrous , đã được phát triển để tận dụng tất cả những lợi thế khả năng của DirectX 12 , đặc biệt tăng số lượng vẽ hình và tận dụng tốt hơn nguồn tài nguyên của CPU và GPU .

PC Perspective đã sử dụng Card màn hình 500$ GeForce GTX 980 và 430$ Radeon R9-390X , tại những độ phân giải  và những CPU khác nhau . Trò chơi “Ashes of the Singularity” cũng hỗ trợ cả DirectX 11 và DirectX 12 đều được mang ra thử nghiệm .

Khi kiểm nghiệm Benchmark dùng DirectX 11 thì GTX 980 nhanh hơn từ 25 tới 90% so với R9-390X . Tuy nhiên khi dùng game này với DirectX 12 thì sự chênh lệnh giữa hai GPU trên giảm đi đáng kể và có sự thay đổi đó là R9-390X đánh bại GTX 980 trong hầu hết những tình huống .

Có hai điều cần quan tâm từ những kết quả trên . Đầu tiên , những driver cho DirectX11 của NVIDIA đã làm tốt hơn nhiều so với của AMD và NVIDIA đã không làm được như vậy với DirectX 12 .

 

\"\"

 

Phần cứng của AMD đã làm rất tốt khi hỗ trợ DirectX 12 , cho phép R9-390X rẻ tiền hơn đánh bại được GTX 980 đắt hơn . Điều này cho thấy phần cứng của AMD đã không làm việc hiệu quả với những driver DirectX 11 vì thế khi kiểm nghiệm đã thua NVIDIA .

NVIDIA cho biết kiết quả kiểm nghiệm ““Ashes of the Singularity” không phản đúng thực sự về hiệu suất của trò chơi trong DirectX 12 . Họ khẳng định đo mới chỉ là kiểm nghiệm trên một trò chơi dựa trên một công cụ tái tạo và kiểm nghiệm bằng Benchmark không phản ánh trung thực khác khi chơi game thực tại , tương tự như 3DMark .