Dùng AirDrop để gửi những bức ảnh và video giữa hai chiếc iPhone

AirDrop là tính năng trong iOS và OS X để gửi là nhận file .

Trên những thiết bị hỗ trợ AirDrop , nó cho phép bạn gửi những bức ảnh , những video giữa điện thoại , máy tính bảng và tất cả những file giữa những hệ thống  để bàn .

AirDrop cũng cho phép bạn truyền âm nhạc từ điện thoại của mình tới máy Mac , tới những loa hỗ trợ AirDrop hoặc Apple TV . Những thiết bị gửi và nhận đều trên cùng mạng Wi-Fi , bạn có thể gửi những file không cần dây cáp hay bất kì ứng dụng nào . Dưới đây là cách để dùng AirDrop để gửi những hình ảnh và video giữa hai chiếc iPhone .

AirDrop hỗ trợ từ bản iPhone 4 và mới hơn .

Mở Control Center bấm “AirDrop” . Bạn có thể bật thành On cho “Everyone” cho phép bất kì ai trên cùng mạng WiFi để gửi file , hoặc bạn có thể bật On ở mục “Contact Only” cho phép ai có trong danh bạ để gửi file .

 

\"\"\"\" 

 

Ngay khi AirDrop được bật , bạn có thể bắt đầu gửi file .Để gửi một bức ảnh , mở ứng dụng Photo , mở một ảnh . Bấm chọn nút Share và bạn sẽ thấy AirDrop đã được bật . Nếu bạn thấy biểu tượng AirDrop màu Lục sáng và không thấy có danh sách người nào xuất hiện điều đó có nghĩa là nó đã được bật và đang quét những ai ở gần đã bật AirDrop .

Khi tìm thấy thiết bị ở gần bạn sẽ thấy điện thoại của người đó trong danh sách Tap to share with AirDrop

Bạn bấm vào điện thoại của người dùng bạn muốn gửi , người nhận sẽ nhận được thông báo bức ảnh sắp được gửi và họ chỉ cần bấm Accept là bức ảnh sẽ được gửi đi

 

\"\"\"\"