Đã có những kiểm nghiệm ban đầu về bộ vi xử lí Intel 6-lõi 32nm Gulftown

Tại trang PCLabl.pl đã có trong tay hàng mẫu của bộ vi xử lí sắp có mặt trên thị trường Intel Core i9 Gulftown . PCLab đã so sánh bộ vi xử lí 6-lõi này với Intel Core i5 , Core i7 , Core 2 Quad và AMD Phenom II
Tại trang PCLabl.pl đã có trong tay hàng mẫu của bộ vi xử lí sắp có mặt trên thị trường Intel Core i9 Gulftown . PCLab đã so sánh bộ vi xử lí 6-lõi này với Intel Core i5 , Core i7 , Core 2 Quad và AMD Phenom II trên ba Motherboard khác nhau đo là Gigabyte EX58-Extreme, Asus Rampage II Gene, và Asus P6T SE.

 

Với tốc độ 2800 MHz , Core i9 đã đánh bại mọi đối thủ trong hầu hết những kiểm nghiệm nhất là với những ứng dụng được thiết kế tối ưu hóa chạy trên những Chip đa lõi . Tuy nhiên Core i9 cũng đi sau với một số kiểm nghiệm Benchmark khác .

Core i9 6-lõi mạnh hơn hẳn với những ứng dụng như mã hóa Video , nhưng có thêm 02 lõi nữa vẫn chưa rạo ra sự khác biệt nhiều lắm với những ứng dụng thực tế khác nhau nhất là Game và những chương trình thông dụng khác .

PCLab cho thấy Core i9 sử dụng điện năng ít hơn so với Core i7 khi mà làm việc nhiều nhất và trong trạng thái nghỉ Core i9 lại tiêu thụ điện năng nhiều hơn một chút so với Core i7 . Core i9 chạy mất hơn bất kì bộ vi xử lí nào , nhiệt độ khi nghỉ ở mức 30 – 42oC so với 32 – 49oC của Core i7 ..

Core i9 cũng chạy Overclock tốt đạt tới tốc độ 4.3 GHz trong điều kiện bình thường .

Trong thực tế kết quả kiểm nghiệm có thể sẽ thay đổi vì sản phẩm mà PCLab có trong tay chỉ là hàng mẫu thử nghiệm đầu tiên . Dự kiến Core i9 sẽ có mặt trên thị trường trong Q1/2010 và khi đó chúng ta có thể mới thấy rõ những gì thay đổi .

 

\"/\"