Core i7-6700K Skylake có khả năng chạy tới 5.20GHz với làm mát thông thường

Trên mạng đã bắt đầu xuất hiện những thông tin về chip Skylake mới của Intel . Tin mới nhất cho thấy Core i7-6700K Skylake có khả năng chạy ép xung lên tới 5.20GHz chỉ bằng giải pháp làm mát thông thường không cần dùng với chất lỏng .

 

Những đối tác Trung Quốc của Intel đã nhận được những chip Skylake để thử nghiệm trước khi chính thức phát hành . HKEPC đã cho thấy khả năng chạy ép xung rất tốt của Core i7-6700K . Bộ vi xử lí  này đã tăng điện áp của CPU lên tới 1.35V và chỉ bằng làm mát bằng không khí thông thường để đạt được tới tốc độ 5.20GHz . Tuy nhiên không thấy thông tin chi tiết xem nó chạy có ổn định hay không với tốc độ như vậy . Đoạn video này cho thấy để đạt tốc độ 5GHz thì điện áp CPU là 1.28V so với tốc độ ngầm định ban đầu là 4GHz . Điều đó là rất ấn tượng , rõ ràng là sự ổn định đã được duy trì trong một thời gian dài chỉ bằng với làm mát thông thường . Thêm vào đó những chipset Z170 có những tính năng tốt hơn những chipset trước kia do vậy nếu như dùng giải pháp làm mát bằng chất lỏng có thể chạy ép xung được tới tốc độ cao hơn .

Dùng socket LGA 1151 , 4-lõi và hỗ trợ Hyper-Threading , tốc độ cơ bản 4.0GHz / Turbo 4.20GHz , 8MB Cache , Core i7-6700K Skylake sẽ là giải pháp tuyệt vời nhất cho những game thủ trong tháng Tám này .

Tuy nhiên NGPTIM cho biết Skylake thử nghiệm vẫn sử dụng lớp dẫn nhiệt không tốt như đã dùng trong Haswell-E vì thế thường xuyên bị cạo bỏ bởi những tay Overclock chuyên nghiệp mà thay vào đó hợp chất dẫn nhiệt tốt hơn như Coollaboratory Liquid Pro . Mặc dù vậy thông tin rò gỉ cho thấy Skylake có tiềm năng chạy ép xung tốt hơn so với Haswell .

 \"\"