Bật máy tính bằng điện thoại Android dùng Wake-On-LAN

Nếu bạn là một tay ham mê công nghệ điều đầu tiên khi bước vào phòng làm việc là bật máy tính .

Việc làm này có thể đơn giản chỉ cần bấn nút Power và bấm vào bàn phím hoặc Mouse . Bằng bất kì kiểu nào như trên bạn phải ngồi trước mặt máy tính trước khi bắt đầu .

Nếu bạn đang có thiết bị Android thì có thể nhờ tới ứng dụng miễn phí có tên gọi PC Auto Waker. Cấu hình đôi chút phức tạp nhưng lại miễn phí thì cũng đáng để làm .

 

\"\"

 

Ngay khi tải PC Auto Waker từ Android Market , bạn sẽ cần thiết lập khả năng truyền thông với máy tính của mình . Nó tùy thuộc vào WiFi 802.11 nhưng lại không cần thiết cho mỗi máy tính có phần cứng WiFi . PC cần đánh thức phải nối tới Router WiFi .

Thiết lập cơ bản gồm 3 bước .

Đầu tiên bạn sẽ phải đưa tên máy tính bạn muốn đánh thức . Những tên này không phải là tên mạng của máy tính . Bạn cần phải đưa địa chỉ MAC của máy tính đích . Đó chỉ là đơn thuần là cách nhận dạng máy tính trong giao diện ứng dụng mà thôi .

Với Windows bạn chỉ cần mở cửa sổ Command Prompt và gõ lệnh ipconfig /all . Địa chỉ MAC là chuỗi 6 phần mỗi phần 2 số trong mục Physical Address .

 

\"\"

 

Cuối cùng bạn cần đưa tên SSID của mạng không dây của máy tính đích nối tới . 

Đặt máy tính của bạn vào chế độ Sleep hoặc Hibernate sau đó bấm nút Wake All trong ứng dụng PC Auto Waker để bật máy tính của bạn .

Nếu PC của bạn không  thức dậy để làm việc có thể là do nó chưa được thiết lập để chập nhận Wake-On-LAN thì bạn phải vào BIOS để thiết lập phần này

 

\"\"

 

Trong BIOS trên phần Power on By External Model phải thiết lập là Enable

Bạn cũng phải kiểm tra những thiết lập trong quản lí điện  năng hoặc mạng để làm việc này . Vào Device Manager > Network Adapter . Bấm chuột phải vào Card mạng tương ứng và chọn Properties > tab Power Manager và đánh dấu tích vào 03 ô dưới

 

\"\"