Asus ZenFone 2 là điện thoại nạp điện ban đầu nhanh nhất

Kích thước màn hình , chất lượng camera có thể là hai thông tin quan trọng khi người dùng tìm mua điện thoại mới .

Tuy nhiên thời gian sử dụng Pin cũng cực kì quan trọng nhất là khi bạn muốn mua chiếc điện thoại cao cấp . Xu hướng hiện nay đối với những điện thoại cao cấp là pin không thể tháo lắp được mà thường hàn trực tiếp thành một khối với những bộ phận khác .

Kết quả là chúng ta cần phải xem xét xem điện thoại của mình nạp pin đầy được trong thời gian bao lâu . Ngày nay những điện thoại cao cấp thường trang bị công nghệ nạp điện nhanh và những nhà sản xuất thường cung cấp thông tin về số liệu này nhưng điều đó có phải là sự thực hay không ?

Tom Guide mới đây đã thử 7 chiếc điện thoại thông dụng để thử nghiệm xem thời gian nạp điện của chúng nhanh tới mức như thế nào .

Một điều thú vị đó là Asus ZenFone 2 có thời gian nạp điện nhanh nhất .

Trong khoảng 5 phút Zenfone 2 dẫn đầu nạp được 17% dung lượng pin  , sau 15 phút nó vẫn dẫn đầu với 32% .

\"\"

 

\"\"

Sau 30 phút Zenfone 2 và Galaxy S6 bằng nhau với 53%

 

\"\"

 

Tuy nhiên từ lúc gần đầy pin cho tới 100% pin bắt đầu có sự thay đổi . Để đạt 80% dung lượng của pin thì Galaxy S6 đứng đầu với 48 phút , Zenfone 2 tụt xuống vị trí thứ hai với 56 phút , những điện thoại khác phải mất hơn 1 giờ .

 

\"\"

 

Trong khoảng từ 80% tới 100% thời gian nạp càng kéo dài nhưng đứng đầu là Galaxy S6 và Zenfone 2 tụt xuống vị trí thứ 5 với thời gian 1 giờ 49 phút

 

\"\"

 

Tuy nhiên chúng ta cần xem xét . Khoảng % dung lượng được nạp trong một khoảng thời gian lại không phản ánh bức tranh đầy đủ bởi vì dung lượng của pin được đo bằng đơn vị mAh . Do đó chúng ta có thể tính dung lượng mỗi pin dựa trên khoảng thời gian sau 15 phút và 30 phút để tính toán số mA trong mỗi phút .

Trong 15 phút đầu Zenfone 2 đứng đầu với 64mA/phút , thứ hai thuộc về Droid Turbo 57.2 mA/phút .

Những điện thoại trang bị công nghệ nạp điện  nhanh nạp đầy pin trong thời gian gần 2 giờ hoặc ít nhất được 20 % dung lượng trong thời gian 15 phút . Nhưng Asus Zenfone 2 có thời gian nạp điện nhanh nhất trong 15 phút đầu và Galaxy S6 nhanh nhất trong 30 phút đầu . Tuy nhiên chúng ta cần biết là dung lượng pin trong Galaxy S6 là 2550mAh còn của những chiếc điện thoại kia từ 3000mAh trở lên .