Đã có kiểm nghiệm Ivy Bridge 4-lõi @ 2GHz

Intel đã chào bán ra thị trường những bộ vi xử lí  Sandy Bridge E và bây giờ họ đang tập trung để chuẩn bị Ivy Bridge .

Trên trang diễn đàn của Trung Quốc đã có một vài thông tin kiểm nghiệm .

Chip Ivy Bridge này là sản phẩm mẫu với 4-lõi @ 2GHz 6Mb Cache L3 , điện áp làm việc 1.065V , theo kết quả đọc được từ CPU-Z . Nó có TDP 65W so với 95W của những Chip Sandy Bridge 4-lõi hiện tại , nhưng điều đáng chú ý hơn cả là nó đã trong giai đoạn cải tiến B3 Stepping .

Đó là lần đầu tiên chúng ta thấy phiên bản chỉnh sửa B3 Stepping dùng trong hàng mẫu Ivy Bridge và có thể phỏng đoán Intel sắp có những Chip chính thức cuối cùng .

Kết quả kiểm nghiệm không làm cho chúng ta thất vọng cho thấy Chip đang chạy với cấu hình 2-kênh bộ nhớ 2133MHz CL6 cho phép đạt tới tốc độ 16GB/s khi Đọc và 13GB/s khi Ghi trong kiểm nghiệm bộ nhớ bằng AIDA64 .

Tần số Turbo lớn nhất của Chip mẫu 2GHz đạt tới tốc độ 2407.1 MHz , CPU này chạy trên motherboard Gigabyte Z68X-UD7 với BIOS F9 và Motherboard Gigabyte Z68X-UD3H-B3 với BIOS F5e .

Theo Intel , Ivy Bridge có GPU tích hợp mới hỗ trợ DirectX 11 mạnh hơn 30% so với Sandy Bridge và mạnh hơn 60% về lõi CPU so với những CPU Core hiện thời . Bên cạnh đó lõi CPU cũng có sự thay đổi như tăng hiệu suất AVX , tích hợp điều khiển PCIe 3.0 .

Trong phiên bản mobile của Ivy Bridge , cải tiến về hiệu suất làm việc và thiết kế TDP có thể cấu hình được , cho phép vượt qua TDP lớn nhất nếu như tăng cường giải pháp làm mát .

Intel sẽ phát hành những Chipset Z77 , Z75 và H77 để dùng với Ivy Bridge , nhưng Ivy Bridge cũng tương thích với Chipset LGA1155 hiện thời đang dùng cho Sandy Bridge .

 

\"\"

 

\"\"