Xperia XZ là điện thoại cao cấp mới của Sony

Sau khi phát hành đáng thất vọng của Xperia X Performance hồi đầu năm nay , Sony đã mang tới IFA điện thoại cao cấp khác với hy vọng thu hút được sự quan tâm của người dùng khi phát hành trong những tháng tới .

 

Xperia XZ có cấu hình phần cứng ít nhiều khá giống với Xperia X Performance . Cả hai điện thoại này đều dùng chip xử lí Snapdragon 820 , 3GB RAM , lưu trữ trong 32GB hoặc 64GB ; Camera 23MP phía sau và Camera 13MP phía trước .

Sony có chút thay đổi trong thiết kế đối với Xperia XZ với sườn máy bằng nhựa có nhiều đường nét cong hơn và panel kim loại phía sau có sự thay đổi . Màn hình lớn hơn một chút , 5.2-inch 1080p , pin 2900mAh , tuy nhiên nó lại có khối lượng và độ dày giảm đi . Xperia XZ đáp ứng khả năng chống thấm nước thông qua chứng nhận IP65 và IP68 .

Xperia XZ có Camera 23MP phía sau nhưng Sony đã cải tiến về phần cứng để nâng cao hiệu suất làm việc của hệ thống  máy ảnh . Tự động lấy nét  Laser kết hợp với nhận biết theo pha để tăng tốc độ lấy nét . Điện thoại này lại vẫn dùng hệ điều hành Android 6.0 và giao diện Xperia UI .

Bên cạnh Xperia XZ , Sony còn phát hành Xperia X Compact . Không như những dòng Compact trước kia thường là phiên bản đơn giản hơn của model cao cấp ; lần này nó là sự kết hợp phần cứng của Xperia X và Xperia XZ .

Xperia X Compact dùng chip xử lí Snapdragon 650 , 3GB RAM , lưu trữ trong 32GB ; Camera 23MP phía sau nhưng Camera phía trước chỉ là 5MP , màn hình 4.6-inch LCD 720p .

Xperia X Compact sẽ bán ra từ 25/9 , còn Xperia XZ sẽ bán ra từ 23/10 .