Samsung phát triển máy ảnh với hệ điều hành Android

Đội ngũ nghiên cứu và phát triển của Samsung đang xem xét để đưa hệ điều hành Android vào những máy ảnh của mình và hiện đang ở mức sơ khai nên chưa có bất kì thông tin thêm vào về kế hoạch này .

Android cho phép những nhà phát triển để tạo ra những ứng dụng cho máy ảnh cho phép người chụp ảnh chia xẻ trực tiếp những bức hình tới các mạng xã hội như Twitter , Facebook , Google+ hoặc Flickr, Photobucket và Picasa …

Giao diện TouchScreen cho phép người dùng đưa ra những bình luận hoặc đánh dấu bức hình trước khi đưa lên mạng . Người dùng có thể kết nối modem 4G bằng cổng USB hoặc có thể tích hợp thêm modem vào máy ảnh thậm chí kết hợp với những nhà cung cấp dịch vụ mobile đưa ra những gói cước dịch vụ cho việc này .

Những công ty  như Eye-Fi đã có những thẻ nhớ SD Wi-Fi cho phép người dùng truyền không dây những bức hình từ máy ảnh tới các thiết bị tương thích như máy tính , máy xách tay , Tablet , SmartPhone . Nhưng với tính năng tương tự và truyền qua mạng 4G sẽ loại bỏ những thiết bị trung gian này .