Samsung cho ra mắt Galaxy Camera chạy Android 4.1

Samsung mới giới thiệu máy ảnh Galaxy Camera chỉ sau chưa đầy 1 tuần kẻ từ khi Nikon cho ra mắt máy ảnh thông minh dựa trên hệ điều hành Android .

Galaxy Camera trang bị Chip xử lí 4-lõi @ 1.4GHz , lưu trữ trong 8GB , khe cắm thẻ nhớ SD , chạy bằng hệ điều hành Android 4.1 .

Ý tưởng trang bị hệ điều hành cho máy ảnh cho phép người dùng chia xẻ những bức hình bằng mạng Wi-Fi / 3G tới những trang mạng xã hội ngay lập tức với chất lượng hình ảnh cao hơn so với điện thoại thông minh . Máy ảnh trên điện thoại thông minh đã phát triển được nhiều năm  nhưng không  thể cho chất lượng hình ảnh như của máy ảnh số nhất là ở những nơi có môi trường ánh sáng thấp .

Galaxy Camera trang bị bộ cảm biến 16MP CMOS với ISO từ 100-3200 , ống kính Zoom quang Touch 21x , hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói để chụp , phóng to , thu nhỏ , màn hình 4.8-inch LCD HD phía sau để xem trước ảnh chụp , không có ống ngắm quang học .

Galaxy Camera có một số tính năng khi biên tập nội dung trong máy ảnh , ghi được video Full-HD , tự động sao lưu hình ảnh lên “đám mây” .

Không thấy Samsung đề cập tới giá . Nikon Coolpix S800x Android có giá bán ra từ tháng 9 là 350$ .