Yahoo thừa nhận đã biết về vấn đề an ninh năm 2014 chỉ một thời gian ngắn sau khi nó diễn ra

Trong tháng Chín , Yahoo khẳng định có ít nhất 500 triệu tài khoản người dùng đã bị đánh cắp và họ tin rằng vụ tấn công này có sự trợ giúp từ phía chính phủ nhắm tới mạng của họ vào năm 2014 .

 

Sự thừa nhận này , xuất hiện gần hai tháng sau khi danh sách những tài khoản bị tiết lộ trên thị trường web chợ đen , đe dọa làm ảnh hưởng tới việc Verizon dự định mua lại Yahoo với giá 4.83 tỉ USD . Tuy nhiên những tin tức của vụ xâm nhập này không làm cho những nhân viên của Yahoo ngạc nhiên .

Trong một báo cáo gửi cho Ủy ban Chứng khoán Mỹ , Yahoo nói vào cuối tháng Bảy năm nay rằng tin tặc đã lấy được dữ liệu người dùng của mình nhưng không thể xác định được chính xác tuyên bố của tin tặc . Với sự trợ giúp của các chuyên gia bên ngoài , Yahoo đã thông báo tai nạn của mình hôm 22/9/2016 .

Tuy nhiên điều gì nhận thấy Yahoo đã biết vụ việc này từ cuối năm 2014 .

Trong bản báo cáo , Yahoo nói thêm rằng “ một ủy ban độc lập của Hội đồng quản trị , chuyên gia tư vấn độc lập , đang điều tra những vấn đề bên trong công ty  năm 2014 có liên quan tới vụ truy cập này , các sự cố an ninh , mở rộng tới một số thông tin tài khoản người dùng đã bị truy cập , các biện pháp an ninh của công ty , và liên quan tới những vụ tai nạn”

Thêm vào đó , các chuyên gia đang điều tra chứng kiến và hoạt động được cho là của một kẻ xâm nhập , và tin rằng tương tự như hoạt động của tin tặc được chính phủ tài trợ cho vụ xâm nhập năm 2014 , tạo ra những Cookie cho phép chúng vượt qua chế độ bảo vệ bằng mật khẩu để truy cập tới tài khoản người dùng .

Yahoo cho biết Verizon có thể dừng việc mua bán này vì liên quan tới tai nạn an ninh trên . Cho tới giờ Yahoo đã nhận được 23 đơn kiện vì vụ xâm nhập thông tin trên tại Mỹ và nước ngoài .