Trung Quốc theo dõi những công ty Mỹ thông qua những chip dấu trong các máy chủ

Apple và Amazon Web Services đã từ chối đưa ra bình luận khi có báo cáo nói rằng họ là hai trong số 30 công ty bị chính phủ Trung Quốc theo dõi
Apple và Amazon Web Services đã từ chối đưa ra bình luận khi có báo cáo nói rằng họ là hai trong số 30 công ty  bị chính phủ Trung Quốc theo dõi thông qua những chip nhỏ dấu trong phần cứng của máy chủ .
Bloomberg cho biết , những chip có kích thước bằng hạt gạo dấu trên Motherboard của máy chủ do Super Micro sản xuất . Những chip này được thiết kế để đánh cắp IP và những bí mật thương mại từ các công ty  Mỹ . Bloomberg nói rằng Amazon đã phát hiện ra điều này trước khi họ mua lại Elemental Systems trong năm 2015 và thông báo về những chip này cho FBI .
Một nguồn tin của Mỹ nói rằng các chip này có thể thay đổi hệ điều hành của máy chủ , cho phép thực hiện những hành vi gián điệp từ xa và truy cập tới những thông tin có trong đó . Những Motherboard mayd chủ có gắn chip gián điệp của Trung Quốc cũng được dùng trong những Trung tâm dữ liệu Bộ quốc phòng Mỹ và những hoạt động của máy bay không người lái của CIA .
Thông tin đầy đủ của câu chuyện này có tại đây .