Tin tặc Nga nhanh hơn những quốc gia khác

Công ty an ninh mạng CrowdStrike đã đưa ra bản báo cáo về Mối đe dọa toàn cầu mới nhất dựa trên tiêu chí “thời gian chờ”
Công ty an ninh mạng CrowdStrike đã đưa ra bản báo cáo về Mối đe dọa toàn cầu mới nhất dựa trên tiêu chí “thời gian chờ” . Đó là khoảng thời gian chờ kể từ lúc lần đầu tiên tin tặc xâm nhập cho tới khi bắt đầu quá trình khai thác và đánh cắp thông tin .
CrowdStrike dựa trên dữ liệu của 30.000 vụ xâm nhập để đánh giá khoảng thời gian chờ này của những nhóm tin tặc được nhà nước bảo trợ bao gồm của Nga (Bear) , Trung Quốc (Panda) , Bắc Triều Tiên (Chollima) , Iran (Kitten) và những nhóm tội phạm mạng khác (Spider).
Nga đứng đầu với tốc độ nhanh nhất chỉ 18 phút và 49 giây , nhanh hơn nhiều so với vị trí thứ hai của Bắc Triều Tiên – 2 giờ 20 phút . Tin tặc Trung Quốc ở vị trí thứ ba với hơn 4 giờ , tiếp theo là Iran với 5 giờ 9 phút . Cuối cùng là những tổ chức tội phạm mạng khác khoảng 9 giờ 42 giây .
Báo cáo cũng cho rằng Trung Quốc đã từ bỏ thỏa thuận về an ninh mạng được thực hiện từ hồi Obama năm 2015 . Trung Quốc đã nhắm tới những hệ thống viễn thông ở châu Á và ở Mỹ hồi cuối năm ngoái và bị cáo buộc đã đánh cắp các tài sản trí tuệ của các công ty Mỹ . CrowdStrike tin rằng những hoạt động này ngày càng tăng mạnh khi cuộc chiến thương mại với Mỹ vẫn còn tiếp diễn .